Trang Chủ » Phá thai ngoại khoa » Có nên phá thai 5 tháng tuổi ?

Đăng bởi , 03/11/2014 - 04:11

Đình chỉ thai nghén hay còn gọi là phá thai, là việc làm chấm dứt sự phát triển của thai nhi trong buồng tử cung. Hiện nay có nhiều phương pháp để thực hiện đình chỉ thai nghén trong trường hợp chị em mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên có nhiều trường hợp chị em vì băn khoăn hoặc lý do khách quan nào đó mà khi tuổi thai đã lớn mới quyết định bỏ thai. Nhiều chị em gửi thắc mắc tới phòng khám sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội với mong muốn các bác sỹ của phòng khám đưa ra lời khuyên cho mình khi rơi vào tình trạng này. Các bác sỹ của phòng khám cũng cho biết “đối với thai phụ việc bỏ thai 5 tháng tuổi là việc khá nguy hiểm và chị em cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định. Bởi thai càng lớn thì việc thực hiện đình chỉ thai nghén càng nguy hiểm, thậm chí nếu không cẩn thận có thể nguy hại đến tính mạng của thai phụ.”

pha-thai-5-thang-tuoi

 

Đây là một trong những băn khoăn của rất nhiều thai phụ khi rơi vào hoàn cảnh này. Bác sỹ Hà Thị Huệ – một trong những bác sỹ chuyên khoa sản phụ có nhiều năm kinh nghiệm cho biết: thai 5 tháng tuổi là thai đã rất lớn, việc phá thai có ảnh hưởng rất nghiêm trọng đối với sức khỏe cũng như tâm lý của người mẹ. Có nhiều trường hợp có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Chính vì thế, trừ những trường hợp như thai dị tật hoặc người mẹ mắc bệnh hiểm nghèo thì bắt buộc phải bỏ. Còn lại người mẹ nên cố gắng giữ lại đứa trẻ, không nên phá thai vì thực hiện điều này ảnh hưởng rất lớn đến tính mạng của thai phụ.
Bác sỹ Hà Thị Huệ cũng khuyên rằng: đối với chị em khi mang thai ngoài ý muốn, nếu như có y định đình chỉ thai nghén cần thực hiện khi túi thai đã đi vào tử cung.

 

Thai 5 tháng tuổi là trường hợp thai nhi đã khá lớn, việc thực hiện phá thai lúc này thường phải áp dụng bằng phương pháp phá thai ngoại khoa  và phải được thực hiện ở các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín với những trang thiết bị phù hợp đảm bảo quá trình làm thủ thuật để an toàn cho thai phụ và trình độ bác sỹ chuyên khoa giỏi.

Các bác sỹ của phòng khám cho biết đối với việc phá thai 5 tháng tuổi thai phụ cần lưu ý những điều sau:

– Chuẩn bị tâm lý tốt khi quyết định
– Chuẩn bị sức khỏe tốt

– siêu âm xác định chính xác tuổi thai
– Nên tiến hành thực hiện các xét nghiệm được chỉ định để xác định chính xác tình trạng sức khỏe hiện tại của mình có đảm bảo cho việc thực hiện này hay không

 

pha-thai-5-thang-tuoi

 

Tại phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội đã và đang thực hiện phá thai thành công bằng 2 phương pháp là phá thai bằng phương pháp nội khoa ( áp dụng đối với tuổi thai không quá 7 tuần tuổi) và phá thai bằng phương pháp ngoại khoa, hút thai chân không ( áp dụng đối với tuổi thai 8-12 tuần tuổi), sau khi phá thai an toàn chị em còn được sử dụng thuốc đông y giúp thông lâm, điều hòa khí huyết, thanh lọc cơ thể,… tại phòng khám với trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sỹ chuyên khoa lành nghề, lâu năm kinh nghiệm đã từng làm việc tại các bệnh viện lớn trong toàn quốc trực tiếp thực hiện nên bạn có thể an tâm về tính hiệu quả và an toàn. 

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

bác sỹ tư vấn

 

Có nên phá thai 5 tháng tuổi ?
Đánh giá bài viết

Tags: ,
img