Trang Chủ » Tin tức » Có thai 1 tuần tuổi có phá được không?

Đăng bởi , 21/09/2015 - 11:09

Chào bác sỹ! Em đang là sinh viên của 1 trường cao đẳng. Do không kiềm chế được nên em và bạn trai đã xảy ra quan hệ trong chuyến đi dã ngoại ở Hòa Bình. Vì hôm đó không phải ngày an toàn nên hôm nay em mua que thử thai về thử và kết quả là 2 vạch. Tính từ hôm đó đến nay khoảng được 1 tuần.Nhưng vì cả 2 chúng em đang đi học nên không thể sinh con được vì vậy em buộc phải bỏ thai. Bác sỹ cho em hỏi là có thai 1 tuần tuổi có phá được không ạ?. (Lê Thị Thu Th – Minh Khai, Hà Nội).

Thắc mắc về phá thai 1 tuần tuổi

Trả lời:

Chào bạn! câu hỏi của bạn được các bác sỹ sản phụ khoa trả lời như sau:

Tuổi thai là số ngày hoặc số tuần tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh  cuối cùng đến khi đình chỉ thai nghén (đối với chu kỳ kinh bình thường).Vì vậy, việc bạn dự đoán là có thai hơn 1 tuần tuổi là không chính xác. Bạn cần thăm khám, siêu âm xác định chính xác tuổi thai, sau đó bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp phá thai an toàn dành cho bạn.

Cần chú ý có thai 1 tuần tuổi chưa thể phá được

Bạn Th thân mến! mặc dù thai của bạn có thể hơn 1 tuần tuổi. Nhưng thường thì thai dưới 5 tuần tuổi sẽ chưa đi vào tử cung nên việc phá thai rất nguy hiểm và dễ dẫn đến các biến chứng làm ảnh hưởng đến tử cung, sức khỏe, khả năng sinh sản và tính mạng của người mang thai nên trường hợp của bạn là chưa thể phá thai được.

Nếu bạn lỡ mang thai ngoài ý muốn và có ý định phá thai thì chúng tôi khuyên bạn không còn cách nào khác là chờ đợi cho thai di chuyển vào tử cung (khoảng từ 5 tuần tuổi trở lên) rồi mới nên thực hiện bỏ thai để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tính mạng của bạn.

Bây giờ, điều bạn cần làm là đến ngay các đơn vị y tế chuyên sản phụ khoa để thăm khám, siêu âm xác định chính xác tuổi thai, sau đó, các bác sỹ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp phá thai phù hợp cho bạn.

                                                     Có thai 1 tuần tuổi có phá được không?

Bạn cũng cần lưu ý rằng, không nên tự ý mua thuốc về nhà để phá thai hoặc sử dụng các phương pháp phá thai dân gian bằng rau răm hay bằng rau ngót hoặc thuốc bắc, thuốc nam,…. việc làm này có thể không chỉ khiến cho bạn phá thai không hết, thai chết lưu, sót thai, sót rau, nhiễm trùng,…mà còn gây tổn thương đến tử cung, gây vô sinh vĩnh viễn, thậm chí còn gây tử vong.

Hiện nay, các đơn vị y tế chuyên khoa đang áp dụng 2 phương pháp phá thai an toàn đó là phá thai nội khoa (bằng thuốc) đối với  trường hợp mang thai không quá 7 tuần tuổi (49 ngày) và phá thai ngoại khoa cho trường hợp mang thai từ 8-18 tuần tuổi, trong đó bao gồm hút thai chân không (8-12 tuần) và nong gắp thai (13-18 tuần).

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên lựa chọn địa chỉ y tế chuyên khoa nào để thực hiện phá thai an toàn thì phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội là địa chỉ y tế uy tín gợi ý dành cho bạn. Phòng khám là cơ sở chuyên khoa thực hiện phá thai an toàn cho nhiều trường hợp chị em mang thai ngoài ý muốn, thai bị dị tật bẩm sinh hay do sức khỏe của người mẹ không cho phép được chị em tin tưởng và tín nhiệm. Đặc biệt, sau đình chỉ thai, chị em còn được sử dụng thuốc đông y nhằm bổ huyết, thông lâm, nâng cao thể trạng, sức đề kháng,…

Những thông tin trên hi vọng giúp bạn Th và các chị em nữ giới khác biết được thai 1 tuần tuổi có phá được không và thời điểm nào phá thai thích hợp nhằm lựa chọn cho mình phương pháp phá thai hiệu quả khi lỡ mang thai ngoài ý muốn hoặc buộc phải phá thai.

Nếu còn có thắc mắc về vấn đề phá thai cũng như các vấn đề sản phụ khoa khác, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của phòng khám sẽ giải đáp cụ thể hoặc trực tiếp đến phòng khám để thăm khám và thực hiện phá thai bằng các phương pháp an toàn khi lỡ mang thai ngoài ý muôn hay gọi về số máy: (024) 38.255.599 –  083.66.33.399, để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

bác sỹ tư vấn

Có thai 1 tuần tuổi có phá được không?
Đánh giá bài viết

Tags: ,
img