Trang Chủ » Tin tức » Có thai 8 tuần có phá được không?

Đăng bởi , 28/08/2015 - 11:08

Hỏi: Gửi các bác sỹ của phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội, em vừa phát hiện ra mình bị chậm kinh mà em chưa muốn có em bé, vì hiện tại cả 2 bọn em đều chưa đủ điều kiện kinh tế để có thể cưới được. Cách đấy 2 hôm em có khám tại một phòng khám tư gần nhà bác sỹ kết luận thai đã 8 tuần rồi. Em muốn hỏi có thai 8 tuần có phá được không ạ?Bùi Tâm D – 26 tuổi

Trả lời:

Bạn Tâm D thân mến,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội. Sau đây bác sỹ Hà Thị Huệ, bác sỹ chuyên khoa cấp I, Sản phụ khoa đang công tác tại phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội cho biết như sau:

Phá thai là một trong những phương pháp được áp dụng trong việc đình chỉ thai nghén trong trường hợp chị em mang thai ngoài ý muốn, thai dị tật bẩm sinh hoặc do sức khỏe của người mẹ không cho phép. Nếu như muốn thực hiện đình chỉ thai nghén cần phải có sự đồng ý của thai phụ và phải được thực hiện bởi các bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và tại các cơ sở y tế có điều kiện đảm bảo.

Có thai 8 tuần có phá được không

Có thai 8 tuần có phá được không?

Bác sỹ Hà Thị Huệ – chuyên khoa sản phụ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế khẳng định rằng: “Đối với trường hợp thai 8 tuần hoàn toàn có thể phá được”.  Sau khi thăm khám, siêu âm xác định tuổi thai, các bác sỹ sẽ tư vấn phương pháp phá thai an toàn và phù hợp dành cho bạn. Hiện nay có 2 phương pháp đó là:

Hay còn được biết đến với tên gọi phá thai bằng thuốc, phương pháp này được áp dụng đối với trường hợp tuổi thai không quá 7 tuần tuổi, túi thai đã đi vào tử cung và thai phụ không mắc các bệnh tuyến thượng thận, bệnh tim mạch, bệnh hẹp van 2 lá,….quy trình thực hiện cụ thể như sau:

  • + Sau khi thăm khám, chị em đủ điều kiện phá thai bằng thuốc, các bác sỹ sẽ cho thai phụ uống viên thứ nhất tại cơ sở y tế và theo dõi sau khoảng 1-2h uống thuốc phá thai, chị em nếu không xảy ra hiện tượng bất thường có thể ra về.
  • + Sau 48 giờ uống viên thứ nhất, thai phụ quay lại cơ sở y tế để uống, viên thuốc thứ 2. Sau 1-3h, các bác sỹ sẽ kiểm tra mạch, huyết áp, nhiệt độ, tình trạng ra máu, nếu ổn định thì chị em ra về.

Sau 2 tuần đến khám theo hẹn của bác sĩ, để đánh giá kết quả sảy thai hoàn toàn kết thúc.

Với những trường hợp thai từ 8-12 tuần tuổi thông thường phương pháp được áp dụng chính là hút thai chân không. Đây là phương pháp sử dụng thuốc gây mê hoặc gây tê và ống hút chân không chuyên dụng can thiệp qua cổ tử cung hút thai ra ngoài, kết thúc thời kỳ thai nghén. Phương pháp này chống chỉ định đối với những trường hợp mắc bệnh nội khoa cấp tính, dị dạng đường sinh dục, bệnh việm nhiễm phụ khoa cần được điều trị.

Bạn thân mến, trường hợp của bạn có thể áp dụng phá thai an toàn bằng cách hút thai chân không. Sau khi thăm khám tình trạng sức khỏe, siêu âm xác định chính xác tuổi thai sau đó bác sỹ sẽ tư vấn phương pháp phá thai phù hợp dành cho bạn.

Bạn lưu ý: Những cách phá thai trên được áp dụng và thực hiện thành công tại các cơ sở y tế chuyên khoa dưới sự thực hiện của các bác sỹ chuyên khoa và giàu kinh nghiệm. Thực tế có nhiều trường hợp chị em vì chủ quan hoặc tâm lý ngại ngùng lo sợ nên đã tìm đến các cơ sở phá thai chui, tuy nhiên đa phần những địa chỉ này đều không đảm bảo về tính an toàn và rất dễ xảy ra những biến chứng trong quá trình thực hiện, và đã có nhiều trường hợp chị em bị thủng tử cung, sót rau, sót thai, nhiễm trùng chảy máu gây viêm nhiễm nghiêm trọng ở tử cung… sau khi thực hiện phá thai không an toàn. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và có thể dẫn đến vô sinh.

Với trường hợp của bạn có thể trực tiếp đến phòng khám để được các bác sỹ tiến hành thăm khám và có những chỉ định thích hợp cụ thể. Bạn có thể đến phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội để đình chỉ thai nghén an toàn. Phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của trung tâm y tế quận Ba Đình, trực thuộc Sở y tế Hà Nội với đầy đủ phương tiện kỹ thuật y tế hiện đại, đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiện, có trình độ cao đã và đang thực hiện đình chỉ thai an toàn được chị em tin tưởng và tín nhiệm. Vì vậy, bạn có thể an tâm khi đình chỉ thai an toàn tại đây.

Chúc bạn sức khỏe.

Nếu có ý định phá thai, chị em có thể trực tiếp đến Phòng Khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội để được phá thai bằng các phương pháp an toàn và hiệu quả hoặc nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của phòng khám sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề phá thai cũng như các vấn đề sản phụ khoa khác hay  gọi về số: (024) 38.255.599 –  083.66.33.399, để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

bác sỹ tư vấn

Có thai 8 tuần có phá được không?
Đánh giá bài viết

Tags: ,
img