Trang Chủ » Tin tức » Có thai 1(một) tháng có phá được không?

Đăng bởi , 16/12/2014 - 11:12

Thai 1(một) tháng kích thước vẫn còn quá nhỏ nên khi thực hiện phá thai thường có nguy cơ dẫn đến tình trạng sót thai, thai phụ nên tiến hành thăm khám để xác định kích thước túi ối của thai, căn cứ vào tình trạng thai nhi các bác sỹ sẽ áp dụng phương pháp phá thai thích hợp.

“Có thai 1 (một) tháng phá bằng cách nào?” là một trong những băn khoăn của rất nhiều chị em khi phát hiện ra mình có thai nhi trong những tuần đầu tiên đối với những trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Các bác sỹ của phòng khám 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội sẽ giải thích cụ thể thắc mắc này trong bài viết sau.

 

thai-mot-thang-co-pha-duoc-khong

 

Thai 1 tháng tuổi có phá được không?

 

Các bác sỹ chuyên khoa Sản phụ của phòng khám cho biết, nếu như muốn phá thai thì thai phụ cần thực hiện khi thai nhi đã vào trong buồng tử cung. Thông thường thai di chuyển vào buồng tử cung bắt đầu từ tuần thứ 4, do đó thai phụ cần thăm khám để xác định được thai nhi đã nằm trong buồng tử cung mới tiến hành thực hiện phá thai.

 

Thông thường thai 4 tuần kích thước vẫn còn quá nhỏ nên khi thực hiện phá thai thường có nguy cơ dẫn đến tình trạng sót thai, thai phụ nên tiến hành thăm khám để xác định kích thước túi ối của thai, căn cứ vào tình trạng thai nhi các bác sỹ sẽ áp dụng phương pháp phá thai thích hợp.

 

Đối với thai dưới 7 tuần tuổi có thể thực hiện phá thai bằng phương pháp nội khoa, là phương pháp phá thai bằng thuốc. Sau khi thăm khám để biết tình trạng sức khỏe của thai phụ, xác định độ tuổi chính xác của thai nhi, các bác sỹ sẽ chỉ định cho thai phụ uống thuốc phá thai.

 

Thuốc phá thai gồm 2 viên, viên thứ nhất được uống tại cơ sở y tế có tác dụng làm ngừng sự phát triển của thai nhi trong buồng tử cung. Sau khi uống viên thứ nhất thai phụ ở lại theo dõi khoảng 30 phút, nếu không có gì bất thường có thể về nhà nghỉ ngơi, sau đó quay lại để uống viên thứ 2. Viên thứ 2 được uống sau viên thứ nhất 48 tiếng có tác dụng kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài.

 

Sau khi uống thuốc phá thai, thai phụ sẽ thấy xuất hiện tình trạng xuất huyết âm đạo, đau bụng dưới như trong kì kinh nguyệt. Khi thai phụ thấy xuất hiện cục máu đông là xem như quá trình phá thai thành công. Sau khi kết thúc quá trình phá thai bằng thuốc thai phụ nên quay lại cơ sở y tế để tiến hành thăm khám lại để xác định hiệu quả của việc phá thai.

 

Các bác sỹ của phòng khám cho biết, phá thai bằng thuốc là một trong những biện phá thai được đánh giá là an toàn hiện nay. Phá thai bằng thuốc có những ưu điểm nổi bật như:

 

Ưu điểm phá thai bằng thuốc dùng bỏ thai 1 tháng tuổi

 

pha-thai-bang-thuoc-an-toan-voi-thai-1-thang-tuoi

 

– Là phương pháp phá thai nội khoa nên hoàn toàn không phải can thiệp bất cứ thủ thuật ngoại khoa nào trong buồng tử cung, có thể đánh giá là một trong những phương pháp vô trùng và hoàn toàn không có nguy cơ gây viêm nhiễm trong buồng tử cung

– Ít ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ: trong suốt quá trình thực hiện phá thai bằng thuốc, thai phụ hoàn toàn không bị bất cứ tác động gây đau đớn nào mà giống như một chu kì kình nguyệt bình thường của cơ thể.

– Chi phí không cao: là một trong những phương pháp phá thai khi tuổi thai còn nhỏ và không có bất cứ một can thiệp ngoại khoa nào nên chi phí cho việc phá thai không cao mà rất hợp lý

 

Đánh giá khách quan của các bác sỹ cho biết: đối với những trường hợp tuổi thai còn nhỏ chị em hoàn toàn có thể áp dụng thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc vừa đảm bảo tính an toàn và hiệu quả cho thai phụ.

 

Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

bác sỹ tư vấn

 

Có thai 1(một) tháng có phá được không?
Đánh giá bài viết

Tags: , ,
img