Trang Chủ » Phá thai nội khoa » Hiện tượng ra máu bất thường sau khi phá thai

Đăng bởi , 27/10/2014 - 10:10

Hiện tượng ra máu bất thường sau khi phá thai lần đầu là biểu hiện của những vấn đề rất nguy hiểm cần phải được kiểm tra ngay lập tức.

Không ít chị em cảm thấy lo lắng và hoảng hốt khi thấy hiện tượng ra máu sau khi phá thai, đặc biệt là những chị em thực hiện phá thai lần đầu. Bác sỹ Hà Thị Huệ – chuyên khoa Sản phụ khoa của phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình –Hà Nội cho biết: hiện tượng ra máu sau khi phá thai là một hiện tượng bình thường của cơ thể, tuy nhiên khi thấy tình trạng ra máu nhiều hoặc đau bụng dữ dội hay bất cứ một biến chứng khác thường nào thì chị em cần phải lưu ý và tiến hành thăm khám kịp thời tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

 

Ra máu bất thường khi phá thai

Hiện tượng ra máu sau khi phá thai thông thường kéo dài từ 7-10  ngày, lượng máu ban đầu ra nhiều nhưng sẽ giảm dần và hết hẳn.

Tuy nhiên, sau khi phá thai mà chị em thấy hiện tượng ra máu kéo dài trên 10 ngày, lượng máu không có dấu hiệu thuyên giảm, ra máu màu đen sẫm có mùi hôi khó chịu kèm theo đau bụng dữ dội thì chị em cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm kahms và xử lý kịp thời, bởi đây có thể là hiện tượng của một cuộc phá thai không an toàn gây nên hiện tượng sót thai, sót nhau, thai chết lưu,…ảnh hưởng đến sức khỏe, sức khỏe sinh sản thậm chí tình trạng mất máu nhiều còn có thể nguy hại đến tính mạng của chị em.

 

 

 

hien-tuong-ra-mau-bat-thuong-sau-khi-pha-thai

Chính vì vậy, khi thấy mình có hiện tượng ra máu bất thường sau phá thai đi kèm các triệu chứng như đau quặn ở vùng bụng dưới, máu ra nhiều không có chiều hướng giảm, kết hợp với tình trạng choáng, đau đầu, chóng mặt thì thai phụ cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và xử trí kịp thời.

Bác sỹ Hà Thị Huệ khuyến cáo chị em nào có ý định phá thai cần tiến hành thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín, tại đây các bác sỹ sẽ thực hiện đầy đủ những xét nghiệm để xác định tình trạng của thai phụ, siêu âm chẩn đoán chính xác tuổi thai và lựa chọn phương pháp phá thai thích hợp, hạn chế nguy cơ nguy hiểm cho thai phụ.

Hiện nay tại phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã đã áp dụng và thực hiện thành công các phương pháp phá thai an toàn. bằng hai phương pháp phá thai nội khoa (áp dụng đối với tuổi thai không quá 7 tuần tuổi) và hút thai (áp dụng đối với tuổi thai 8-12 tuần tuổi). Trước khi thực hiện thai phụ được xét nghiệm, khi kết quả đảm bảo đủ điều kiện bác sỹ sẽ lựa chọn phương pháp phá thai thích hợp để hạn chế tối đa những nguy hiểm cho thai phụ.
Trên đây là tư vấn của các bác sĩ Hà Thị Huệ – chuyên khoa sản phụ khoa của Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội, nếu bạn còn có thắc mắc về tình trạng ra máu sau phá thai hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

bác sỹ tư vấn

 

Hiện tượng ra máu bất thường sau khi phá thai
2.3 (46.67%) 3 votes

Tags: , ,
img