Trang Chủ » Tin tức » Hút thai 2 lần có ảnh hưởng gì không?

Đăng bởi , 24/09/2015 - 11:09

Hỏi: Chào bác sĩ, em chưa lập gia đình, hiện em đang là sinh viên và đã có bạn trai; em mang thai ngoài ý muốn và đã hút thai 2 lần rồi. Em có đọc và tham khảo nhiều thông tin thì biết được việc hút thai nhiều lần sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau, không biết như vậy có đúng không ạ? Em muốn hỏi bác sĩ, hút thai 2 lần có ảnh hưởng gì không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ (Hoàng M, Long Biên, Hà Nội)

Hút thai 2 lần có ảnh hưởng gì không

Hút thai 2 lần và những ảnh hưởng

Trả lời:

Chào bạn,

Chúng tôi hiểu và thông cảm với những lo lắng của bạn lúc này, sau đây các bác sỹ phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc như sau:

Nếu như bạn chưa lập gia đình, chưa muốn có thai thì tốt nhất bạn nên dùng các biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả như sử dụng thuốc tránh thai hoặc bao cao su.

Nhiều người cho rằng, việc hút thai chỉ là thủ thuật, đây là việc làm rất nhẹ nhàng, không đau đớn, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, tuy nhiên trên thực tế phá thai nhiều lần mà đặc biệt là phương pháp hút thai có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em về sau, nếu chị em thực hiện hút thai nhiều lần tại cơ sở y tế không đảm bảo chất lượng.

Nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng với việc hút thai nhiều lần

Hút thai là việc tác động trực tiếp vào buồng tử cung nên có nguy cơ gây nên chảy máu, nhiễm khuẩn, nhiễm trùng, viêm phần phụ… Một số trường hợp có thể xảy ra biến chứng dính tử cung, thủng thử cung nếu thai phụ thực hiện việc hút thai tại những cơ sở y tế không uy tín. Do đó đều có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản . Vì vậy đối với việc hút thai, chị em phụ nữ nhất thiết nên thận trọng.

Việc hút thai cho dù 1, 2 lần hay nhiều hơn nữa sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến bộ phận sinh dục (tử cung), đặc biệt trường hợp phá thai nhiều lần tại cơ sở y tế không uy tín (phá thai chui) thì nguy cơ dẫn đến băng huyết, nhiễm trùng tử cung, sót nhau, dính tử cung, thủng tử cung, sảy thai, sinh non, tỉ lệ thai chết cao…

Bác sĩ cũng lưu ý với bạn rằng: Phá thai cho dù bằng bất cứ hình thức nào đi chăng nữa hay dù chỉ một lần cũng có thể làm tăng tỉ lệ, tổn thương đến tử cung cũng như có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm mà hậu quả nặng nề nhất là vô sinh, mất đi thiên chức làm mẹ, thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Làm mẹ là niềm hạnh phúc và thời kỳ mang thai là vô cùng nhạy cảm đối với người phụ nữ. Vì vậy hãy suy nghĩ thật kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định phá thai. Đặc biệt trường hợp buộc phải phá thai thì bạn cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và tư vấn về các biện pháp phá thai an toàn.

Để tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức về sức khỏe sinh sản, an toàn trong tình dục và những kiến thức về các biện pháp ngừa thai an toàn, hiệu quả.

Đặc biệt, khi lỡ mang thai ngoài ý muốn và buộc phải bỏ thai, để tránh biến chứng nguy hiểm, chị em cần thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, đảm bảo, nơi có đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giỏi; đầy đủ phương tiện kỹ thuật y tế hiện đại. Chị em có thể lựa chọn điểm đến là phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội để thực hiện phá thai an toàn. Hiện tại phòng khám đã và đang áp dụng 2 phương pháp phá thai an toàn là phá thai nội khoa ( áp dụng đối với tuổi thai không quá 7 tuần tuổi) và phá thai ngoại khoa bằng cách hút thai chân không (áp dụng đối với tuổi thai 8-12 tuần tuổi) an toàn và nhanh chóng. Sau khi đình chỉ thai nghén, chị em còn được sử dụng thuốc đông y gúp phục hồi thể trạng nhanh chóng,..

Nếu còn có thắc mắc hay muốn biết những ảnh hưởng của hút thai nhiều lần cũng như các vấn đề sản phụ khoa khác, bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể. 

bác sỹ tư vấn

 

Hút thai 2 lần có ảnh hưởng gì không?
Đánh giá bài viết

Tags: , ,
img