Trang Chủ » Tin tức » Hút thai lần đầu có ảnh hưởng gì không?

Đăng bởi , 14/10/2015 - 03:10

Hỏi: Chào các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế. Em và bạn trai có quan hệ tình dục nhưng không sử dụng bao cao su. Sau đó em thấy chậm kinh 2 tuần. Em có mua que về thử thì thấy 2 vạch, biết là có bầu rồi nhưng em sợ và hoảng quá không biết phải làm thế nào. Sau đó em có nói với bạn trai, cả 2 đứa quyết định bỏ vì đang đi học. Em có lên mạng tìm hiểu thì thấy hút thai là phương pháp an toàn nhất. Nhưng em vẫn rất lo vì đây là lần đầu tiên mà em bỏ thai nên em rất sợ những biến chứng về sau này. Bác sỹ cho em hỏi hút thai lần đầu có ảnh hưởng gì không?Em xin cảm ơn ạ.Nguyễn Ngọc N – Đống Đa, Hà Nội

Trả lời:

Chào bạn Ngọc N,

Phá thai là quy trình đình chỉ thai nghén trong buồng tử cung, trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn được thực hiện bởi các y bác sỹ chuyên khoa. Quy trình này phải được thực hiện tại các cơ sở y tế đạt chuẩn, các trang thiết bị, dụng cụ và môi trường vệ sinh đảm bảo để hạn chế tối thiểu những ảnh hưởng đối với sức khỏe và những biến chứng sau khi phá thai.

Hút thai là phương pháp phá thai ngoại khoa, quy trình cụ thể là việc sử dụng thuốc gây tê hoặc gây mê để đưa ống hút chân không vào trong buồng tử cung hút thai ra ngoài kết thúc quá trình thai nghén.

Hút thai áp dụng đối với trường hợp thai từ 8-12 tuần tuổi. Phương pháp này chống chỉ định đối với những trường hợp thai phụ có vết sẹo mổ cũ ở thân tử cung, người đang mắc bệnh nội khoa cấp tính hay viêm nhiễm đường sinh dục cấp tính.

Hút thai lần đầu

Trả lời câu hỏi hút thai lần đầu có ảnh hưởng gì không?

Giải đáp về thắc mắc này, bác sỹ Hà Thị Huệ – chuyên khoa sản phụ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế cho biết:

Hút thai là một trong những thủ thuật ngoại khoa khá phức tạp và có ảnh hưởng nhất định đối với sức khỏe của chị em. Tuy nhiên chúng ta không đánh giá được rằng lần đầu hay những lần tiếp theo có nguy hiểm hay không. Tính chất an toàn của việc phá thai phụ thuộc vào quá trình thực hiện thủ thuật hút thai. Hiện nay có rất nhiều cơ sở y tế quảng cáo về dịch vụ phá thai tuy nhiên không phải tất cả đều đảm bảo về chất lượng cơ sở vật chất, các y bác sỹ còn thiếu kinh nghiệm. Thực tế đã có rất nhiều trường hợp thai phụ gặp phải những biến chứng nguy hiểm như: sót thai, sót rau, thủng tử cung, viêm nhiễm tử cung, có thể dẫn tới hoại tử và phải cắt bỏ tử cung.

Như vậy để bạn có thể thấy rằng việc lựa chọn một địa chỉ đảm bảo uy tín để thực hiện bỏ thai là vô cùng cần thiết, không chỉ có quyết định đến  hiệu quả của quá trình phá thai mà còn có thể đảm bảo về mức độ an toàn cho bạn trong toàn bộ quá trình thực hiện.

Hiện nay, phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội là một trong những địa chỉ y tế uy tín được đông đảo chị em lựa chọn. Đối với việc thực hiện đình chỉ thai nghén, các bác sỹ áp dụng phương pháp phá thai an toàn. Toàn bộ quy trình thực hiện đều được các bác sỹ chuyên khoa trực tiếp thực hiện. Phòng khám được đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại để đảm bảo cho quá trình thực hiện được hiệu quả và an toàn nhất.

Đặc biệt sau khi thực hiện đình chỉ thai, các bác sỹ của phòng khám sẽ áp dụng việc điều trị bằng thuốc đông y. Thuốc đông y có tác dụng đặc biệt trong việc thông huyết bổ khí, kích thích quá trình hồi phục tử cung và nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Bạn có thể qua phòng khám để được các bác sỹ tiến hành thăm khám, xác định tuổi thai và có những tư vấn cụ thể cho bạn về việc đình chỉ thai nghén. Bạn cũng nên chú ý khi chưa có ý định và chưa sẵn  sàng làm mẹ thì cả 2 cần chủ động trong việc sử dụng các phương pháp tránh thai an toàn.

Chúc bạn sức khỏe!

Nếu bạn còn có thắc mắc về hút thai lần đầu hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

bác sỹ tư vấn

 

Hút thai lần đầu có ảnh hưởng gì không?
Đánh giá bài viết

Tags: ,
img