Trang Chủ » Phá thai an toàn » Khi nào phá thai là an toàn nhất?

Đăng bởi , 29/07/2015 - 04:07

Khi đã trót mang thai ngoài ý muốn và đưa ra quyết định bỏ thai, thì ngoài việc tìm hiểu về những phương pháp phá thai an toàn, đội ngũ bác sĩ thực hiện, cơ sở phá thai thì thời điểm để tiến hành bỏ thai cũng là thắc mắc của rất nhiều chị em. Bởi vì, biết được thời điểm phá thai thích hợp sẽ đảm bảo cho quá trình phá thai được thực diễn ra an toàn, thực hiện thuận lợi và hạn chế tối đa những ảnh hưởng đến với sức khỏe sinh sản về sau. Vậy khi nào phá thai là an toàn nhất? Dưới đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Ngô Quyền.

Khi nào phá thai là an toàn nhất

Khi nào. thời gian nào phá thai là an toàn nhất?

Bác sĩ phòng khám Ngô Quyền cho biết: Để thực hiện phá thai nhằm đảm bảo an toàn thì thai phụ không nên phá thai quá sớm hoặc quá muộn. Nếu như mới mang thai, thai dưới 5 tuần tuổi (chưa đủ 35 ngày thì có thể thai chưa vào tử cung), lúc này cũng không nên thực hiện phá thai. 

Trường hợp mang thai quá lâu (thai to) thì khi đó tổ chức thai đã hình thành, gần như có đầy đủ xương khớp thì các thao tác thực hiện phá thai sẽ khó, thời gian phá thai sẽ lâu, ra nhiều máu, phục hồi chậm… Mặt khác, khi thực hiện tại cơ sở y tế chưa thực sự đảm bảo có thể sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như: sót nhau, sót rau… thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng của thai phụ. Điều này, ảnh hưởng và gây áp lực lớn đến tinh thần của chị em.

Do đó, khi mang thai ngoài ý muốn mà có ý định bỏ thai thì thai phụ cần quyết định sớm, không nên do dự để phá thai tại thời điểm thai trước 3 tháng tuổi (thai trước 12 tuần) và khi túi thai đã đi vào tử cung ( thông thường thai tuần thứ 5). Phá thai vào thời điểm này không chỉ an toàn mà còn tránh những ảnh hưởng đến với sức khỏe của thai phụ… Vì vậy, thai phụ cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám, tư vấn và đưa ra phương pháp phá thai an toàn phù hợp nhất. Đồng thời, thai phụ cần lựa chọn cho mình địa chỉ thực hiện phá thai để đảm bảo an toàn nhất.

Để thực hiện đình chỉ thai nghén an toàn, bạn có thể đến phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội. Phòng khám là đơn vị y tế chuyên khoa lâu năm của trung tâm y tế quận Ba Đình, trực thuộc Sở y tế Hà Nội theo mô hình chất lượng cao với đầy đủ phương tiện kỹ thuật y tế; bác sỹ thực hiện thủ thuật là những người có trình độ chuyên sâu, dày dặn kinh nghiệm trong đình chỉ thai nghén. Hiện nay phòng khám đã và đang thực hiện đình chỉ thai nghén an toàn bằng 2 phương pháp là phá thai nội khoa ( áp dụng đối với tuổi thai không quá 7 tuần tuổi) và phá thai ngoại khoa bằng cách hút thai chân không ( áp dụng đối với tuổi thai 8-12 tuần tuổi) an toàn, nhanh chóng. Sau khi phá thai, chị em còn được sử dụng thuốc đông y nhằm nâng cao sức khỏe, phục hồi nhanh thể trạng.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ cung cấp cho chị em những kiến thức bổ ích. Nếu còn có thắc mắc gì về việc phá thai vào thời điểm nào là an toàn nhất, chị em hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi về đường dây nóng: (024)38.255.599 –  083.66.33.399, các chuyên gia của phòng khám sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể.

 

bác sỹ tư vấn

Khi nào phá thai là an toàn nhất?
5 (100%) 1 vote

Tags: ,
img