Trang Chủ » Phá thai an toàn » Làm sao để phá thai an toàn?

Đăng bởi , 25/07/2015 - 12:07

Rất nhiều chị em nữ giới vì thiếu kiến thức hoặc do tâm lý ngại ngùng nên khi mang thai ngoài ý muốn đã lựa chọn cho mình những phương pháp phá thai truyền thống, cổ hủ hoặc tự ý mua thuốc về nhà phá thai khiến cho các chị em đó bị viêm nhiễm, nhiễm trùng, vô sinh,…thậm chí còn bị tử vong. Vậy làm sao để phá thai an toàn?. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây, chị em có thể tham khảo để thực hiện phá thai an toàn khi lỡ mang thai ngoài ý muốn.

Phá thai an toàn là biện pháp chấm dứt sự phát triển của thai nghén trong buồng tử cung bằng các biện pháp an toàn do các bác sĩ chuyên khoa  có trình độ, dày dặn kinh nghiệm thực hiện tại các cơ sở y tế có đầy đủ cơ sở vật chất, kỹ thuật y tế và điều kiện vô trùng vô khuẩn đạt chuẩn, hạn chế tối đa tai biến, biến chứng

Làm sao để phá thai an toàn?

Làm sao để phá thai an toàn

Bạn Lê Thị Thanh Th (sinh viên) thắc mắc rằng bạn không biết phải làm sao để phá thai an toàn khi bạn đang mang thai ngoài ý muốn với bạn trai được 5 tuần tuổi. Bạn kể rằng, bạn bè của bạn đã có nhiều người bị viêm nhiễm, bị vô sinh do phá thai bằng rau ngót, bằng cách buộc bụng hoặc tự ý ra hiệu thuốc mua thuốc về uống nên bạn không dám thực hiện theo những cách như thế.

Không chỉ bạn Thanh Th mà rất nhiều chị em khác cũng biết được mức độ nguy hiểm của việc thực hiện phá thai bằng các phương pháp truyền thống, lạc hậu, cổ hủ hoặc việc tự ý mua thuốc về để phá thai. Nhưng chị em lại không biết phải làm sao, làm như thế nào để phá thai đảm bảo an toàn, hiệu quả, không gặp biến chứng.

Trả lời cho băn khoăn của bạn Thanh Th và nhiều chị em khác, các bác sỹ sản phụ khoa của Phòng Khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết:

Khi có ý định phá thai thì chị  em nên đến các đơn vị y tế chuyên khoa uy tín có đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị kỹ thuật, đội ngũ bác sỹ chuyên khoa, điều kiện vô trùng, vô khuẩn đạt chuẩn để thực hiện thăm khám, siêu âm xác định tuổi thai và thực hiện phá thai theo đúng quy trình của bác sỹ chuyên khoa.

Trước khi phá thai, chị em cần chuẩn bị tâm lý thật tốt, tránh quan hệ tình dục, giữ cho bộ phận sinh dục sạch sẽ và khô thoáng,…, chị em cũng cần phải có chế độ nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe, vệ sinh, ăn uống, sinh hoạt khoa học, hợp lý sau khi phá thai để đảm bảo sức khỏe.

Các phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả

Hiện nay, có 2 phương pháp phá thai được đánh giá cao về mức độ an toàn và tính hiệu quả đó là phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc) và phá thai ngoại khoa (nạo hút thai và nong gắp thai).

Phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa) được áp dụng cho trường hợp thai không quá 7 tuần tuổi bằng cách sử dụng thuốc để chấm dứt sự phát triển của bào thai trong buồng tử cung và kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài dưới sự dám sát, theo dõi, kiểm tra chặt chẽ của bác sỹ chuyên khoa.

Còn đối với phương pháp phá thai ngoại khoa các bác sỹ sẽ sử dụng thuốc gây tê hoặc gây mê và các dụng cụ, thiết bị, kỹ thuật y tế để hút thai ra ngoài, phương pháp này được áp dụng cho trường hợp thai từ 8-18 tuần tuổi  bao gồm nạo hút thai từ 8-12 tuần tuổi và nong gắp thai từ 13 -18 tuần tuổi. Đối với phương phắp nong gắp thai sẽ được thực hiện từ tuyến tỉnh trở lên.

Nếu mang thai ngoài ý muốn và có ý định phá thai an toàn thì chị em có thể trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế để được thăm khám, kiểm tra, siêu âm xác định tuổi thai và thực hiện phá thai bằng các phương pháp phá thai an toàn. Phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của trung tâm y tế quận Ba Đình, trực thuộc Sở y tế Hà Nội theo mô hình chất lượng cao. Các bác sỹ chuyên khoa của  phòng khám đã và đang thực hiện phá thai bằng thuốc và nạo hút thai cho rất nhiều chị em đảm bảo an toàn, nhanh chóng, hiệu quả, không xảy ra tai biến và không làm ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ của chị em sau này. Sau khi thực hiện phá thai ở phòng khám, chị em sẽ được sử dụng thuốc Đông y để giúp quá trình hồi phục nhanh chóng, bổ huyết, điều kinh, tăng sức đề kháng và nâng cao thể trạng,…

Nếu chị em còn có thắc mắc về vấn đề làm sao để phá thai an toàn hay những thông tin liên quan đến phá thai, chăm sóc sức khỏe sinh sản, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi về số: (024) 38.255.599 –  083.66.33.399, các chuyên gia y tế của phòng khám sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể hoặc trực tiếp đến phòng khám để thăm khám và thực hiện phá thai khi mang thai ngoài ý muốn.

 

bác sỹ tư vấn

Làm sao để phá thai an toàn?
5 (100%) 1 vote

Tags: ,
img