Trang Chủ » Tin tức » Mắc chứng thiếu máu có nên phá thai không?

Đăng bởi , 09/01/2016 - 03:01

Mắc chứng thiếu máu có nên phá thai không? Các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế cho biết: đối với những trường hợp chị em khi có ý định thực hiện phá thai cần phải hết sức lưu ý đối với vấn đề về sức khỏe. Một trong số những vấn đề có không ít chị em gặp phải là tình trạng thiếu máu. Vậy mắc chứng thiếu máu có nên phá thai không?

Phá thai là một trong những lựa chọn của các chị em khi mang thai ngoài ý muốn, thai bị dị tật bẩm sinh không thể giữ lại hoặc do sức khỏe của người mẹ không cho phép mang thai. Phá thai là việc nhằm chấm dứt quá trình thai nghén, có sự chấp thuận của thai phụ. Toàn bộ quy trình này phải được thực hiện bởi các bác sỹ chuyên khoa có trình độ và có nhiều kinh nghiệm và tại các cơ sở y tế đảm bảo các tiêu chuẩn y tế để đạt được hiệu quả và an toàn như mong muốn.

mac-chung-thieu-mau-co-nen-pha-thai-khong

Thiếu máu có nên phá thai không?

Trả lời về thắc mắc thiếu máu có nên phá thai không của nhiều thai phụ, bác sỹ Hà Thị Huệ – chuyên khoa sản phụ của phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội cho biết: đối với những trường hợp chị em có mong muốn phá thai nhưng bị thiếu máu thì cần hết sức lưu ý trong việc lựa chọn phương pháp.

Phương pháp phá thai nội khoa chống chỉ định với những trường hợp chị em bị thiếu máu nặng thì không thực hiện phá thai bằng thuốc nhưng có thể áp dụng phương pháp phá thai ngoại khoa tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Tuy nhiên sau khi thực hiện phá thai chị em cần phải hết sức lưu ý đến vấn đề chăm sóc sức khỏe. Sau phá thai, chị em cần chú ý đến việc nghỉ ngơi, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, đặc biệt là các thực phẩm có khả năng tạo sắt, các thực phẩm giàu protein. Các bác sỹ cũng lưu ý rằng đối với những trường hợp chị em thiếu máu ở cấp độ nặng thì tuyệt đối không được phá thai.

Ngoài ra, các trường hợp chống chỉ định phá thai bao gồm:

  • – Người mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục ở giai đoạn cấp tính
  • – Những chị em có thể trạng quá yếu, người mắc bệnh tim… sẽ không được chỉ định phá thai

Cần dựa vào pương phương pháp phá thai mà sẽ có những chống chị định khác nhau. Chính vì vậy, để thực hiện bỏ thai an toàn, chị em cần có sự thăm khám và chỉ định của bác sỹ chuyên khoa tại cơ sở y tế đảm bảo.

Thực tế đã có nhiều trường hợp chị em mặc dù bị thiếu máu nhưng đã tìm đến các cơ sở y tế không đảm bảo để thực hiện phá thai do tâm lý nặng nề của việc mang thai ngoài ý muốn. Và hậu quả là dẫn đến những biến chứng hết sức nguy hiểm, thậm chí có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu nghiêm trọng, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Hiện nay, tại phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội áp dụng việc phá thai an toàn. Các bác sỹ của phòng khám là những người có nhiều năm kinh nghiệm, đã từng thực hiện thành công đối với rất nhiều trường hợp chị em đình chỉ thai nghén. Phòng khám được trang bị hệ thống trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ cho quá trình thăm khám cho kết quả chính xác nhất.

Đặc biệt, sau khi thực hiện đình chỉ thai nghén, các bác sỹ kết hợp với việc chỉ định dùng thuốc đông y. Thuốc có tác dụng nổi bật trong việc hỗ trợ phục hồi cho cơ thể. Thuốc đông y từ lâu được biết đến với hiệu quả trong việc giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ quá trình hồi phục của cơ thể, kích thích quá trình phục hồi của niêm mạc tử cung, giúp chị em có thể khôi phục khả năng mang thai trong thời gian sớm nhất.

Hi vọng với những tư vấn trên đây của các bác sỹ Phòng Khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – chị em đã có những hiểu biết cơ bản và cần thiết đối với vấn đề thiếu máu có nên phá thai không. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Mắc chứng thiếu máu có nên phá thai không?
5 (100%) 1 vote

Tags: ,
img