Trang Chủ » Phá thai an toàn » Những biểu hiện bình thường sau khi phá thai

Đăng bởi , 19/11/2014 - 11:11

Nhiều chị em thắc mắc rằng sau khi phá thai thường có những biểu hiện như thế nào? hay như thế nào được gọi là biểu hiện bình thường sau khi phá thai? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa thuộc phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội để biết những biểu hiện bình thường sau khi phá thai.

Theo các bác sỹ cho biết: Phá thai là biện pháp chấm dứt thai nghén khi mang thai ngoài ý muốn bằng các phương pháp khác nhau như: phá thai bằng thuốc, phá thai bằng phương pháp nạo hút thai, phá thai bằng phương pháp nong, gắp thai,… Sau khi phá thai, chị em có thể biết được ca phá thai đó thành công hay thất bại thông qua các biểu hiện sau phá thai.

 

bieu-hien-binh-thuong-sau-pha-thai

Những biểu biện là bình thường sau khi thực hiện  phá thai

 

  • – Chảy máu: Sau khi phá thai sẽ chảy máu trong khoảng 7-10 ngày,  máu chảy những ngày đầu nhiều, những ngày sau đó giảm dần và hết hẳn.
  • – Đau bụng: Sau khi phá thai, chị em sẽ cảm thấy đau bụng âm ỉ như đau bụng kinh nhưng, biểu hiện này cũng sẽ không còn sau khoảng 1 tuần (tùy cơ địa, sức khỏe của từng người).
  • – Trong quá trình phá thai sẽ có những triệu chứng nôn, tiêu chảy, chóng mặt, mệt mỏi… có thể một số chị em sẽ có biểu hiện sốt nhẹ, ớn lạnh nhưng nhanh chóng qua đi, tất cả những biểu hiện trên là biểu hiện cho biết phá thai thành công.
  • – Dịch âm đạo chảy nhiều sau 1- 3 ngày sau phá thai và sẽ giảm dần về lượng sau những ngày sau đó.

 

Trên đây là những biểu hiện bình thường của chị em sau khi phá thai, ngoài ra còn có 1 số biểu hiện nhỏ trong cơ thể cũng như tâm lý, nhưng những biểu hiện này không đáng lo. Các bác sỹ của phòng khám cũng khuyên chị em sau khi phá thai mà chị em thấy những biểu hiện dưới đây cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám lại và có biện pháp xử lý kịp thời nhằm tránh những biến chứng, hậu quả nặng nề của việc phá thai ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em.

 

Tham khảo những biểu hiện bất thường sau phá thai

 

bieu-hien-bat-thuong-sau-pha-thai

 

  • – Đau bụng dữ dội và ra máu kéo dài trên 10 ngày với lượng máu lớn.
  • – Không thấy tế bào thai ra ngoài, siêu âm lại thì vẫn thấy tim thai thì cần sử dụng biện pháp hút thai.
  • – Sốt cao kéo dài, băng huyết quá nhiều, rối loạn kinh nguyệt, nhiễm trùng…

 

Điều quan trọng nhất khi chị em muốn  phá thai an toàn là phải được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, có đầy đủ các thiết bị y tế đạt tiêu chuẩn và có đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao để thực hiện. Trước khi phá thai phải thăm khám và siêu âm xác định tuổi thai để chọn phương pháp phá thai an toàn nhất, phù hợp nhất. Sau 2 tuần phá thai bằng thuốc nên tái khám để có biện pháp xử lý kịp thời nếu có những biểu hiện bất thường xảy ra. Sau khi phá thai chị em nên chú ý đến chế độ sinh hoạt, ăn uống, làm việc, nghỉ ngơi cẩn thận…

 

Hi vọng với những chia sẻ về biểu hiện bình thường sau khi phá thai do các bác sỹ thuộc phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội cung cấp sẽ giúp chị em sẽ biết được những biểu hiện bình thường và bất thường sau khi phá thai và biết được khi nào cần đi khám lại sau khi phá thai.

 

Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin về phá thai an toàn hay các vấn đề sản phụ khoa khác, hãy bấm chuột chọn [Bác sỹ tư vấn] hoặc gọi trực tiếp về số máy(024).38.255.599 – 083.66.33.399, các chuyên gia của phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn hoặc trực tiếp đến phòng khám để thăm khám.

 

Những biểu hiện bình thường sau khi phá thai
3.3 (66.67%) 3 votes

Tags: , ,
img