Trang Chủ » Phá thai ngoại khoa » Những kiến thức về phá thai 8 tuần tuổi

Đăng bởi , 27/12/2014 - 01:12

Không biết thực hiện phá thai 8 tuần tuổi như thế nào và ở đâu để đảm bảo an toàn ? Hãy tham khảo những kiến thức có trong bài viết để làm rõ, giải đáp những vướng mắc đang gặp phải.

Bỏ thai khi mang thai ngoài ý muốn là một trong những băn khoăn của thai phụ khi tiến hành thực hiện phá thai. Trước đây, khi y học chưa phát triển thì việc phá thai chưa đảm bảo được an toàn cho thai phụ. Rất nhiều chị em khi mang thai 8 tuần tuổi băn khoăn không biết thực hiện phá thai 8 tuần tuổi như thế nào và ở đâu để đảm bảo an toàn cho tính mạng cũng như sức khỏe và đặc biệt là khả năng làm mẹ sau này. Nhằm giúp chị em làm rõ và giải tỏa những băn khoăn trên, các bác sỹ của phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã sẽ cung cấp những kiến thức đầy đủ khi thực hiện phá thai 8 tuần tuổi.

phá thai 8 tuần tuổi

Thai 8 tuần tuổi có thực hiện phá thai được không?

Các bác sỹ cho biết với sự phát triển của y học hiện nay thì thai 8 tuần tuổi hoàn toàn có thể phá được. Căn cứ vào tình trạng thai nhi và sức khỏe của người mẹ mà các bác sỹ sẽ chỉ định áp dụng phương pháp phá thai thích hợp nhất.

Giới thiệu 1 số cách phá thai 8 tuần tuổi

Đối với việc phá thai 8 tuần tuổi có thể áp dụng một số phương pháp phá thai sau:

Phá thai ngoại khoa bằng biện pháp hút thai hay còn được gọi là hút chân không, là phương pháp sử dụng thuốc gây mê, gây tê và ống hút chân không chuyên dụng can thiệp vào buồng tử cung đưa túi thai ra ngoài kết thúc quá trình thai nghén. Phương pháp này áp dụng đối với tuổi thai 8-12 tuần tuổi), và thai phụ không mắc các bệnh sau:

+ Không mắc bệnh nội khoa cấp tính

+ Không có vết mổ ở tử cung

+ Không có dị tật đường sinh dục

+ Bệnh viêm nhiễm phụ khoa ( cần được điều trị).

Quy trình cụ thể được thực hiện như sau:

Bước 1: bác sỹ sẽ tiến hành siêu âm xác định chính xác tuổi thai, thăm khám sức khỏe thai phụ có đủ điều kiện hút thai hay không, sau đó sẽ tiến hành thủ thuật.

Bước 2: Bác sỹ sẽ sử dụng thuốc gây mê, gây tê kết hợp với ống hút chân không chuyên dụng đưa túi thai ra ngoài.

Bước 3: Chị em sẽ được theo dõi tình trạng sức khỏe sau 1-2h, nếu ổn có thể ra về

Sau 2 tuần chị em cần tái khám theo lịch hẹn của bác sỹ.

Hiện nay ở phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội đã áp dụng biện pháp hút thai chân không đối với các trường hợp thai 8- 12 tuần tuổi. Với đội ngũ y bác sỹ nhiều năm kinh nghiệm chuyên khoa về lĩnh vực sản phụ và hệ thống trang thiết bị hiện đại, phòng khám là một trong những địa chỉ chuyên khoa uy tín của các chị em trong việc thực hiện phá thai an toàn. Sau phá thai các bác sỹ sẽ tư vấn thêm cho các chị em sử dụng thuốc Đông Y nhằm hỗ trợ quá trình phục hồi, bảo vệ sức khỏe sinh sản cho chị em và tư vấn về các biện pháp phòng tránh thai hiệu quả, hạn chế tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội, nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

bác sỹ tư vấn

Những kiến thức về phá thai 8 tuần tuổi
5 (100%) 1 vote

Tags: ,
img