Trang Chủ » Phá thai bằng thuốc » Những rủi ro có thể gặp khi phá thai bằng thuốc

Đăng bởi , 01/10/2015 - 11:10

Phá thai bằng thuốc là quá trình thực hiện đình chỉ thai nghén trong buồng tử cung mà hoàn toàn không cần phải có bất cứ can thiệp ngoại khoa nào. Phương pháp này dựa trên tác dụng của thuốc để làm ngừng sự phát triển của thai và kích thích tử cung co bóp để đẩy túi thai ra ngoài. Phương pháp này được đánh giá cao về tính hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên song song đó cũng là khả năng chị em gặp phải những biến chứng nguy hiểm không thể lường trước được. Và điều chị em cần phải quan tâm chính là những rủi ro có thể gặp phải khi phá thai bằng thuốc.

Những rủi ro khi phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc nhiều rủi ro có thể gặp

– Thai chết lưu: là tình trạng thai bị chết nhưng vẫn nằm lại trong buồng tử cung chứ không đào thải ra ngoài được. Đây là yếu tố khiến vi khuẩn có điều kiện phát triển mạnh mẽ gây viêm nhiễm ở buồng tử cung, thậm chí có thể lây lan sang các cơ quan khác như cổ tử cung, buồng trứng, vòi trứng… Tình trạng này có thể dẫn đến rối loạn đông máu, thậm chí gây băng huyết và nguy hiểm đến tính mạng.

– Thai bị dị tật: với những trường hợp áp dụng phương pháp phá thai nhưng thuốc bị hỏng hoặc việc uống thuốc không đúng theo chỉ dẫn của các bác sỹ thì có thể không đạt được tác dụng như mong muốn. Thai nhi vẫn sống và phát triển nhưng chắc chắn sẽ không phát triển bình thường mà nguy cơ bị dị tật là rất cao. Thông thường đối với những trường hợp này các bác sỹ phải can thiệp bằng phương pháp ngoại khoa.

– Ảnh hưởng tới sức khỏe của chị em phụ nữ: đối với những trường hợp thai phụ bị dị ứng với thành phần của thuốc mà vẫn áp dụng phương pháp này thì rất dễ phải đối mặt với những nguy cơ như: mệt mỏi, buồn nôn, xuất huyết nghiêm trọng gây ảnh hưởng đối với sức khỏe.

Vì sao có những rủi ro trong phá thai bằng thuốc?

Những rủi ro này có thể khiến chị em phải đối mặt với nguy cơ vô sinh rất cao. Một thực trạng đáng lo ngại chính là nhiều chị em rất chủ quan, khi chưa có chỉ định của các bác sỹ đã tự ý mua thuốc về uống. Bên cạnh đó có không ít những trường hợp chị em vì chủ quan và thiếu hiểu biết đã tìm đến các phòng khám tư nhân không đảm bảo về chất lượng và quy trình thực hiện. Điều này là hết sức nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe và khả năng sinh sản.

Các bác sỹ cho biết, đa số những trường hợp chị em gặp phải những rủi ro khi phá thai bằng thuốc đều do việc thực hiện phá thai tại những cơ sở y tế không đảm bảo. Chính vì thế để đảm bảo cho quá trình này được đảm bảo về tính hiệu quả và an toàn tốt nhất chị em nên thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

Hiện nay, phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội chúng tôi thực hiện đình chỉ thai nghén bằng phương pháp nội khoa áp dụng đối với tuổi thai dưới 7 tuần tuổi và phá thai ngoại khoa bằng cách hút thai chân không ( áp dụng đối với tuổi thai 8-12 tuần tuổi) với quy trình chuẩn. Chị em khi đến phòng khám sẽ được các bác sỹ tiến hành thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết. Khi đủ điều kiện bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp phá thai cụ thể và phù hợp, hiệu quả, an toàn đối với chị em. Trong toàn bộ quá  trình này các bác sỹ sẽ tiến hành theo dõi sát sao quá trình sảy thai, giúp hạn chế những rủi ro không mong muốn. Sau đình chỉ thai, chị em còn được sử dụng thuốc đông y giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao thể trạng, phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Hi vọng với những chia sẻ của các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế, các bạn đã có những thông tin cần thiết và đầy đủ về việc phá thai bằng thuốc và những lưu ý về việc thực hiện để tránh xảy ra nhưng rủi ro không mong muốn. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

bác sỹ tư vấn

Những rủi ro có thể gặp khi phá thai bằng thuốc
4.3 (85%) 4 votes

Tags: ,
img