Trang Chủ » Phá thai an toàn » Những vấn đề phá thai an toàn được chị em quan tâm

Đăng bởi , 23/12/2015 - 07:12

Phá thai an toàn là gì?, các phương pháp phá thai an toàn?, cần phải chú ý những gì trước và sau khi phá thai?, chi phí phá thai an toàn là như thế nào?, nên phá thai an toàn ở đâu?,… là những vấn đề phá thai an toàn mà chị em quan tâm khi lỡ mang thai ngoài ý muốn và buộc phải phá thai. Những vấn đề này sẽ được các bác sỹ sản phụ khoa thuộc phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội giải đáp trong bài viết dưới đây, chị em hãy cùng tham khảo để đưa ra quyết định đúng đắn khi buộc phải phá thai.

Những vấn đề phá thai an toàn được chị em quan tâm

1. Phá thai an toàn là gì?

Phá thai an toàn là phương pháp chấm dứt thai nghén trong buồng tử cung được sự chấp thuận của chị em nữ giới và được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, kỹ thuật, thiết bị y tế hiện đại, do các bác sỹ chuyên khoa có chuyên môn cao, tay nghề giỏi và giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện trong điều kiện vô trùng vô khuẩn đạt chuẩn đảm bảo an toàn, hiệu quả và không xảy ra tai biến trong và sau khi phát thai.

2. Các phương pháp phá thai an toàn

Hiện nay, tại các cơ sở y tế chuyên khoa, các bác sỹ sản phụ khoa đang tiến hành thực hiện phá thai cho chị em nữ giới bằng 2 phương pháp dựa vào tuổi thai, tình trạng sức khỏe của người mang thai đó là:

  • Phá thai nội khoa (bằng thuốc): là phương pháp sử dụng thuốc phá thai để chấm dứt thai nghén trong buồng tử cung bằng cách dùng thuốc làm bong túi thai, đồng thời kích thích tử cung co bóp nhằm đẩy thai ra ngoài giống như hiện tượng sẩy thai tự nhiên. Phương pháp này áp dụng cho những trường hợp mang thai không quá 7 tuần tuổi (49 ngày). Phương pháp này chống chỉ định đối với thai phụ mắc bệnh tim mạch, bệnh tuyến thượng thận, hẹp van 2 lá, rối loạn đông máu,…Phá thai nội khoa (bằng thuốc) giúp chị em tránh được các biến chứng như chảy máu tử cung, thủng tử cung, dính tử cung,…
  • Phá thai ngoại khoa: là phương pháp mà các bác sỹ sẽ sử dụng thuốc gây tê (hoặc gây mê) và các dụng cụ, kỹ thuật y tế hiện đại để can thiệp ngoại khoa nhằm chấm dứt sự phát triển của thai nhi trong buồng tử cung và hút thai ra ngoài, tránh được tình trạng sót thai, sót rau thai, phá thai không hết, thai chết lưu,…Phương pháp này áp dụng cho trường hợp mang thai từ 8-18 tuần tuổi trong đó bao gồm:

+ Hút thai chân không áp dụng cho trường hợp thai từ 8-12 tuần tuổi (2-3 tháng) bằng cách sử dụng thuốc gây tê (hoặc gây mê) và ống hút chân không chuyên dụng để hút thai ra ngoài.

+ Nong và gắp thai áp dụng cho thai từ 13-18 tuần tuổi bằng cách sử dụng thuốc gây tê (hoặc gây mê) và các kỹ thuật y tế hiện đại để nong và gắp thai ra ngoài. Phương pháp này chỉ an toàn khi thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa từ tuyến tỉnh, thành phố trở lên và phải do đội ngũ bác sỹ được đào tạo chuyên môn cao,có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thực hiện.

3. Lưu ý trước và sau khi phá thai

Các bác sỹ sản phụ khoa thuộc phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết rằng:

  • – Trước khi phá thai an toàn chị em cần chuẩn bị tâm lý thật tốt, giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ, tránh quan hệ tình dục, cần phải thăm khám lâm sàng để nắm bắt được tình hình sức khỏe của mình, siêu âm xác định tuổi thai để các bác sỹ có phương pháp phá thai an toàn và phù hợp nhất cho chị em.
  • – Sau khi phá thai chị em cần được nghỉ ngơi và có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, uống thuốc kháng viêm theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa, vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày, tránh quan hệ tình dục trong vòng 1 tháng hoặc hơn sau khi phá thai, không sử dụng rượu, bia, thuốc lá và đồ uống có cồn, các chất kích thích, khi có dấu hiệu bất thường sau phá thai thì phải đến ngay các đơn vị y tế để thăm khám và xử lý kịp thời,….

4. Chi phí phá thai an toàn

Đối với vấn đề chi phí, các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế cho biết rằng khi chưa thăm khám, kiểm tra cho chị em thì không thể đưa ra một mức chi phí cụ thể bởi nó phụ thuộc vào các yếu tố như:

  • – Cơ sở y tế mà chị em lựa chọn: cơ sở y tế chuyên khoa với đội ngũ bác sỹ có chuyên môn, tay nghề và giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất, kỹ thuật y tế hiện đại và đầy đủ, điều kiện vô trùng vô khuẩn đạt chuẩn,… thì chất lượng sẽ đảm bảo nên chi phí sẽ khác so với các phòng khám tư, cơ sở chui chất lượng không đảm bảo.
  • – Phương pháp phá thai: Phá thai bằng thuốc chi phí sẽ khác so với hút thai chân không hay nong và gắp thai.
  • – Tình trạng sức khỏe: chị em có sức khỏe và sức đề kháng tốt chi phí sẽ thấp hơn so với những chị em có sức đề kháng kém hay những chị em mắc các bệnh lý viêm nhiễm,…
  • – Nhu cầu dịch vụ: nhu cầu dịch vụ của mỗi người khác nhau nên chi phí cũng có sự khác nhau.

Vì vậy, muốn biết chi phí phá thai là bao nhiêu thì chị em cần đến các đơn vị y tế chuyên khoa để thăm khám, kiểm tra và siêu âm tuổi thai trước khi phá thai. Sau khi thăm khám và siêu âm tuổi thai, các bác sỹ sẽ tư vấn cho chị em về phương pháp phá thai cũng như chi phí phá thai là bao nhiêu tiền.

5. Địa chỉ phá thai an toàn

Các chuyên gia y tế cho biết rằng, khi lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn thì chị em nên lựa chọn những đơn vị y tế chuyên sản phụ khoa có uy tín, có cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại và đầy đủ, có đội ngũ bác sỹ chuyên khoa có tay nghề và giàu kinh nghiệm, điều kiện vô trùng vô khuẩn đạt chuẩn, chi phí hợp lý, thủ tục nhanh chóng,…. để thăm khám và thực hiện phá thai bằng các phương pháp phá thai an toàn đảm bảo không xảy ra tai biến, không ảnh hưởng đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản của chị em,…

Khi mang thai ngoài ý muốn và buộc phải phá thai, chị em có thể đến phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội để thăm khám và phá thai an toàn. Phòng khám là đơn vị y tế chuyên khoa lâu năm của trung tâm y tế quận Ba Đình, đơn vị trực thuộc Sở y tế Hà Nội được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại, có đội ngũ bác sỹ chuyên khoa có tay nghề và giàu kinh nghiệm, điều kiện vô trùng vô khuẩn đạt chuẩn, đang thực hiện phá thai cho chị em bằng 2 phương pháp là phá thai bằng thuốc (cho trường hợp thai không quá 7 tuần tuổi) và hút thai chân không (thai từ 8-12 tuần tuổi) đảm bảo an toàn, hiệu quả, không xảy ra tai biến, không ảnh hưởng đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản của chị em.

pha-thai-dia-chi-an-toan

Đặc biệt, sau khi phá thai tại phòng khám, chị em còn được sử dụng thuốc đông y nhằm phục hồi sức khỏe, nâng cao thể trạng, tăng sức đề kháng, bổ huyết, thông lâm, điều hòa khí huyết, điều hòa kinh nguyệt, ổn định tâm lý,…

Những thông tin, chia sẻ trên hi vọng có thể giúp chị em giải đáp những vấn đề về phá thai an toàn mà chị em đang quan tâm từ đó có sự lựa chọn đúng đắn khi buộc phải phá thai.

Nếu còn có thắc mắc hay băn khoăn gì về vấn đề phá thai cũng như các vấn đề sản phụ khoa khác, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế sẽ giải đáp cụ thể hoặc gọi điện thoại về số máy: (024)38.25.55.99 –083.66.33.399, để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí hay đến phòng khám để thăm khám và thực hiện phá thai an toàn.

Những vấn đề phá thai an toàn được chị em quan tâm
3.6 (71.43%) 7 votes

Tags: ,
img