Trang Chủ » Phá thai bằng thuốc » Những yếu tố quyết định đến chi phí phá thai bằng thuốc

Đăng bởi , 09/11/2015 - 10:11

Có rất nhiều chị em nữ giới khi mang thai ngoài ý muốn và lựa chọn phương pháp phá thai bằng thuốc thắc mắc rằng chi phí phá thai bằng thuốc là bao nhiêu tiền?, những yếu tố nào quyết định đến chi phí phá thai bằng thuốc?,… Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây, chị em có thể tham khảo để biết những yếu tố quyết định đến chi phí phá thai bằng thuốc từ đó có sự chuẩn bị tốt khi thực hiện phá thai.

Kiến thức về phương pháp phá thai bằng thuốc

chi phí phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp phá thai an toàn hiện nay và được áp dụng phổ biến tại các cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa. Đây là phương pháp mà các bác sỹ sẽ sử dụng thuốc để chấm dứt sự phát triển của bào thai trong buồng tử cung và kích thích tử cung co bóp nhằm đẩy thai ra ngoài giống như hiện tượng sẩy thai tự nhiên.

Phá thai bằng thuốc được áp dụng cho những trường hợp mang thai không quá 7 tuần tuổi, khi thai đã vào tử cung và người mang thai không mắc các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, các bệnh lý tuyến thượng thận, bị hẹp van 2 lá, tắc mạch, thiếu máu nặng, có tiền sử rối loạn đông máu, sử dụng corticoid,…

Nhiều chị em khi mang thai vì thiếu kiến thức hoặc chủ quan hay ham rẻ,… mà đã tự ý phá thai bằng cách mua thuốc về dùng hay sử dụng các phương pháp dân gian hoặc đến các phòng khám tư, cơ sở chui để thực hiện phá thai mà không biết rằng việc làm này có thể khiến chị em gặp phải những biến chứng nguy hiểm như: phá thai không hết, thai chết lưu, sót thai, sót rau, viêm nhiễm, nhiễm trùng,… làm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em, thậm chí có thể gây vô sinh vĩnh viễn.

Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo chị em khi muốn thực hiện phá thai bằng thuốc thì không nên quá quan trọng hóa vấn đề chi phí mà vấn đề ưu tiên trước nhất vẫn là sức khỏe, là sự an toàn. Chính vì vậy, chị em hãy đến ngay các đơn vị y tế chuyên sản phụ khoa có uy tín được trang bị đầy đủ cơ sở, thiết bị, kỹ thuật y tế hiện đại, có đội ngũ bác sỹ chuyên khoa có tay nghề và kinh nghiệm, điều kiện vô trùng vô khuẩn đạt chuẩn,… để thăm khám sức khỏe và siêu âm xác định chính xác tuổi thai và thực hiện phá thai theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa

Những yếu tố quyết định đến chi phí phá thai bằng thuốc

Các bác sỹ sản phụ khoa thuộc Phòng Khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết rằng: chi phá phá thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên khi chưa thăm khám và siêu âm cho người mang thai thì không thể đưa ra một mức chi phí cụ thể và cũng không thể áp dụng mức chi phí của người này cho người khác vì tình trạng sức khỏe cũng như nhu cầu của mỗi người khác nhau.

Thông thường, những yếu tố quyết định đến chi phí phá thai bằng thuốc đó là:

– Tình trạng sức khỏe của người mang thai: nếu người mang thai mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa và sức khỏe yếu thì buộc phải điều trị trước khi phát thai bằng thuốc nên chi phí sẽ cao hơn so với những người có sức khỏe tốt.

– Cơ sở phá thai: Nếu chị em chọn một đơn vị y tế chuyên khoa có uy tín, đội ngũ bác sỹ có chuyên môn, tay nghề,…thì chất lượng phá thai sẽ được đảm bảo an toàn và hiệu quả nên chi phí sẽ khác so với những phòng khám tư, cơ sở chui, tay nghề bác sỹ còn non kém,…

– Nhu cầu của từng người: Nhu cầu của mỗi người kahcs nhau nên chi phí phá thai bằng thuốc cũng khác nhau. Ngoài việc thực hiện phá thai bằng thuốc nếu chị em nào có nhu cầu dịch vụ thăm khám các hạng mục khác thì chi phí sẽ cao hơn so với các chị em chỉ thực hiện phá thai bằng thuốc.

Khi thực hiện phá thai bằng thuốc, chị em thường se mất các khoản phí như:

– Phí thăm khám sức khỏe tổng thể và siêu âm xác định chính xác tuổi thai cũng như các xét nghiệm cần thiết trước kh phá thai nhằm đảm bảo cho quá trình phá thai bằng thuốc diễn ra an toàn, hiệu quả.

– Chi phí thuốc phá thai: đây là chi phí cho thuốc mà chị em dùng để phá thai an toàn.  

– Phí tiêu viêm sau phá thai là khoản phí cho thuốc tiêu viêm của chị em sau khi phá thai nhằm tránh cho chị em bị viêm nhiễm, nhiễm trùng

– Ngoài ra, có thể có những khoản chi phí khác phụ thuộc vào nhu cầu dịch vụ của từng người. Nhu cầu về các dịch vụ càng nhiều thì chi phí càng cao. Tuy nhiên, trước khi thực hiện các bác sỹ sẽ giải thích, tư vấn về chi phí cho mọi người.

Hi vọng những thông tin trên có thể giúp chị em biết được những yếu tố quyết định đến chi phí phá thai bằng thuốc từ đó có sự chuẩn bị tốt khi lỡ mang thai ngoài ý muốn.

Nếu buộc phải phá thai thì chị em có thể đến Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế – Ba Đình – Hà Nội để thăm khám, siêu âm và tiến hành phá thai bằng các phương pháp an toàn đảm bả hiệu quả và không xảy ra tai biến hoặc nếu còn có gì băn khoăn hay thắc mắc về chi phí phá thai cũng như các vấn đề sản phụ khoa khác, hãy nhấn chuột chọn  [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia của phòng khám sẽ giải đáp cụ thể hay gọi điện thoại đến số máy: (024) 38.25.55.99 –  083.66.33.399, để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

bác sỹ tư vấn

 

Những yếu tố quyết định đến chi phí phá thai bằng thuốc
3.5 (70%) 2 votes

Tags: ,
img