Trang Chủ » Phá thai không đau » Phá thai 9 tuần tuổi

Đăng bởi , 05/03/2015 - 04:03

Hỏi:

Chào bác sĩ. Cháu năm nay đã 21 tuổi. Cháu đang học đại học năm thứ 3 tại Hà Nội. Cháu đã có bạn trai, chúng cháu quen nhau đã gần 1 năm và thực sự rất yêu thương nhau. Vừa rồi là sinh nhật cô bạn thân của cháu. Do có uống hơi nhiều nên cháu và bạn trai sau buổi tiệc có lỡ vượt rào mà không dùng bao cao su hay thuốc tránh thai.

Sau đó cháu thấy chậm kinh, cháu đi khám thì kết quả cháu đã có bầu 9 tuần. Do vì cả cháu và bạn trai đều đang đi học. Cả hai lại đều xa nhà nên chúng cháu định sẽ bỏ cái thai. Cháu muốn hỏi bác sĩ, thai 9 tuần tuổi có phá được không và cháu nên phá thai ở đâu thì an toàn ?

Cháu xin cám ơn.

Phá thai 9 tuần tuổi

Trả lời:

Chào bạn, đầu tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội, sau đây câu hỏi của bạn sẽ được bác sỹ Hà Thị Huệ, bác sỹ chuyên khoa I, Sản phụ khoa đang công tác tại phòng khám Ngô Quyền giải đáp như sau: Phá thai là việc đình chỉ thai nghén trong buồng tử cung được sự chấp thuận của thai phụ và do bác sỹ chuyên khoa trực tiếp thực hiện trong điều kiện dụng cụ y tế đầy đủ, phòng thủ thuật vô trùng nhằm tránh tối đa những biến chứng.

Bạn thân mến, Cả bạn và bạn trai nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có nên phá thai hay không.

Đối với thai 9 tuần tuổi, có thể áp dụng biện pháp phá thai an toàn là hút thai chân không. Và cần được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

Hút thai chân không là thủ thuật sử dụng thuốc gây mê, gây tê và dụng cụ hút chân không chuyên dụng can thiệp vào buồng tử cung đưa túi thai ra ngoài kết thúc quá trình thai nghén. Phương pháp này áp dụng đối với trường hợp tuổi thai 8-12 tuần tuổi, thai phụ không mắc các bệnh nội khoa, dị dạng đường sinh dục, bệnh viêm nhiễm phụ khoa(cần được điều trị).

Đối với trường hợp của bạn, bạn nên tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám, xác định rõ tuổi thai và được tư vấn biện pháp phá thai an toàn phù hợp.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, việc phá thai nên được thực hiện bởi những bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm trong việc đình chỉ thai nghén. Và tại các cơ sở y tế đáng tin cậy đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về trang thiết bị y tế. Bạn tuyệt đối không tự ý phá thai tại nhà hoặc sử dụng các bài thuốc dân gian truyền miệng để phá thai.Điều này sẽ rất nguy hiểm có thể xảy ra tình trạng: sót thai, sót nhau, thai chết lưu,…

Tại TP Hà Nội, bạn có thể tới Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao, 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Tại phòng khám đã và đang thực hiện phá thai an toàn cho những trường hợp chị em mang thai ngoài ý muốn bằng 2 phương pháp đó là phá thai bằng thuốc( áp dụng đối với tuổi thai không quá 7 tuần tuổi, túi thai đã đi vào tử cung). Phương pháp hút thai chân không( áp dụng đối với tuổi thai 8-12 tuần tuổi) do các bác sĩ  với chuyên môn giỏi, kinh nghiệm lâu năm cùng sự hỗ trợ từ trang thiết bị y tế hiện đại, chắc chắn sẽ là địa chỉ phá thai an toàn cho bạn

Phòng khám với thế mạnh trong việc điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có đình chỉ thai nghén an toàn, hiệu quả được chị em tin tưởng đặt niềm tin.Mọi thắc mắc về vấn đề phá thai 9 tuần tuổi hay các vấn đề sản phụ khoa khác, hãy nhấn chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của phòng khám sẽ giải đáp cụ thể hoặc gọi về số máy: (024).38.255.599 – 083.66.33.399, để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

bác sỹ tư vấn

 

Phá thai 9 tuần tuổi
Đánh giá bài viết

Tags: ,
img