Trang Chủ » Phá thai an toàn » Phá thai bằng phương pháp gì là an toàn nhất?

Đăng bởi , 25/11/2015 - 09:11

Tỉ lệ vô sinh ở nước ta ngày càng liên tục gia tăng, một trong những nguyên nhân điển hình dẫn đến tình trạng này đó là tỉ lệ nạo phá thai nhiều lần, đặc biệt là trong giới trẻ hiện nay. Nhiều chị em vẫn còn mơ hồ khi nhận biết về các phương pháp phá thai an toàn. Khi mang thai ngoài ý muốn, họ chỉ nhanh chóng muốn “giải quyết” mà không nghĩ rằng những hậu quả có thể xảy ra nếu phá thai không an toàn. Vậy phá thai bằng phương pháp gì là an toàn nhất cho chị em? Bài viết dưới đây các bác sĩ phòng khám Ngô Quyền sẽ chia sẻ với bạn đọc những thông tin hữu ích.

 Phá thai an toàn là phương pháp nhằm chấm dứt sự phát triển của thai nhi trong buồng tử cung bằng các biện pháp an toàn do các bác sĩ chuyên khoa thực hiện khi có sự đồng ý của thai phụ. Toàn bộ quy trình phá thai phải do các bác sỹ chuyên khoa có tay nghề cao thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa đảm bảo chất lượng tránh những tai biến trong và sau khi phá thai.

Phá thai bằng phương pháp gì là an toàn nhất

Phương pháp phá thai an toàn nhất

Các bác sĩ phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 36 Ngô Quyền -Ba Đình- Hà Nội cho biết: Phương pháp phá thai an toàn nhất phải được thực hiện tại các cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám chuyên khoa sản, do các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi thực hiện. Bác sĩ sẽ tư vấn, giúp chị em lựa chọn, thực hiện, theo dõi kĩ càng quá trình trước và sau khi phá thai. Việc sử dụng phương pháp phá thai nào, do các bác sĩ quyết định, tùy thuộc vào tuổi thai, sức khỏe của thai phụ cũng như chuyên môn của các bác sĩ tại các cơ sở y tế đó. Hiện nay, có 2 phương pháp phá thai an toàn như sau:

+ Phương pháp phá thai nội khoa: là phương pháp chấm dứt thai kì trong tử cung bằng cách sử dụng thuốc phá thai (được chỉ định bởi bác sĩ phụ khoa) nhằm làm ngừng sự phát triển của thai nhi trong buồng tử cung, làm bong túi thai đồng thời kích thích tử cung co bóp đẩy thai ra ngoài giống với hiện tượng xảy thai tự nhiên, cho các trường hợp thai đến hết 7 tuần tuổi (49 ngày). Phương pháp này được rất nhiều chị em tin dùng bởi độ an toàn, mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng, không can thiệp vào cổ tử cung nên ít xảy ra biến chứng như: thủng tử cung, dính tử cung…

+ Phương pháp phá thai ngoại khoa: được thực hiện bằng việc sử dụng những dụng cụ chuyên ngành để đình chỉ sự phát triển của thai nhi trong buồng tử cung. Phương pháp này được áp dụng thực hiện với những trường hợp thai 13-18 tuần tuổi. Phương pháp phá thai ngoại khoa gồm:

+ Hút thai chân không: Áp dụng với những trường hợp thai từ 8-12 tuần tuổi bằng việc sử dụng thuốc gây mê hoặc gây tê và ống hút chân không chuyên dụng để hút thai ra ngoài, kết thúc thời kỳ thai nghén.

+ Nong và gắp thai: được thực hiện đối với thai từ 13-18 tuần tuổi tại cơ sở y tế có đầy đủ phương tiện hỗ trợ, phục vụ cho quá trình phá thai từ tuyến tỉnh, thành phố trở lên. Đội ngũ bác sĩ thực hiện là những người được đào tạo chuyên sâu, có nhiều năm kinh nghiệm.

Sau khi phá thai, chị em cần được nghỉ ngơi và có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, sự động viên, an ủi của người thân có thể giúp nhanh chóng ổn định tinh thần và lấy lại sức khỏe.

Các phương pháp phá thai chỉ an toàn khi được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tại cơ sở y tế được cấp phép có đầy đủ những yêu cầu về trang thiết bị, dụng cụ, môi trường đảm bảo vệ sinh. Thai phụ tuyệt đối không tự ý mua thuốc hoặc nghe theo lời mách bảo của người quen khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội là một trong những địa chỉ uy tín trong việc đình chỉ sự phát triển của thai nghén. Phòng khám đang áp dụng thực hiện phương pháp phá thai nội khoa (bằng thuốc) đối với thai hết 7 tuần tuổi và phương pháp phá thai ngoại khoa (hút thai chân không ) đối với thai từ 8-12 tuần tuổi. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao trong việc đình chỉ thai nghén có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình phá thai. Phá thai an toàn sẽ hạn chế tối đa những biến chứng, tai biến trong và sau khi phá thai. Sau khi đình chỉ thai, chị em được sử dụng thuốc chuyên khoa đông y nhằm tăng sức đề kháng, hỗ trợ phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Bác sĩ đưa ra lời khuyên: Hãy sử dụng các biện pháp phá thai an toàn khi chưa sẵn sàng mang thai. Nếu như thai phụ có quyết định bỏ thai thì cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Với những chia sẻ trên đây hi vọng sẽ giúp cho chị em khi mang thai ngoài ý muốn mà có ý định bỏ thai sẽ có những lựa chọn, quyết định đúng đắn để không ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe sinh sản cũng như chất lượng cuộc sống. Nếu còn có thắc mắc gì về phương pháp phá thai an toàn hay các vấn đề sản phụ khoa khác, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi về đường dây nóng: (024)38.255.599 –  083.66.33.399, các chuyên gia của phòng khám sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể.

bác sỹ tư vấn

Phá thai bằng phương pháp gì là an toàn nhất?
5 (100%) 1 vote

Tags: , ,
img