Trang Chủ » Phá thai bằng thuốc » Phá thai bằng thuốc có để lại di chứng không?

Đăng bởi , 06/05/2015 - 04:05

Hỏi: Chào bác sỹ! Em đang mang thai tuần thứ 5, nhưng vì con đầu em mới được 5 tháng tuổi nên em không muốn giữ thai lại, em đang có ý định mua thuốc phá thai về uống, nhưng đang đắn đo không biết Phá thai bằng thuốc có để lại di chứng không? Mong bác sỹ giải đáp giúp em. (Nguyễn Ngọc L. Ba Đình – Hà Nội)

Phá thai bằng thuốc có để lại di chứng

Đắn đo không biết Phá thai bằng thuốc có để lại di chứng không?

Trả lời:

Chào bạn, đầu tiên chúng tôi cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội, sau đây sẽ là lời giải đáp của các bác sỹ chuyên khoa phòng khám về câu hỏi của bạn:

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai sử dụng thuốc nhằm làm ngừng sự phát triển của thai nhi, kích thích co bóp tử cung đẩy thai ra ngoài giống với hiện tượng xảy thai tự nhiên. Phương pháp này áp dụng đốivới tuổi thai không quá 7 tuần tuổi, túi thai đã đi vào tử cung và người mẹ không mắc các bệnh tim mạch, rối loạn đông máu, bệnh tuyến thượng thận, hẹp van 2 lá,…

Mặc dù  phương phá thai bằng thuốc không can thiệp trực tiếp vào buồng tử cung,mang lại nhiều ưu điểm. Tuy nhiên nếu thai phụ dùng thuốc phá thai không đúng cách, tự ý mua thuốc về phá thai không theo chỉ dẫn của bác sĩ sản phụ thì dễ dẫn đến những biến chứng hết sức nặng nề, ảnh hưởng không chỉ đến sức khỏe của sản phụ như: sẩy thai giữa chừng, nhau thai không hết, băng huyết, … nguy hiểm nhất là có thể “cướp” đi khả năng làm mẹ của người phụ nữ.

Phá thai không đúng cách nguy cơ nhiều biến chứng

Khi thực hiện phá thai bằng thuốc tại cơ sở y tế không đảm bảo hoặc tự ý phá thai tại nhà, chị em sẽ có nguy cơ gặp nhiều biến chứng nguy hiểm như: tình trạng chảy máu, mất máu nhiều, ót thai, sót nhau, thai chết lưu, nguy cơ xảy thai sinh non ở những lần mang thai tiếp theo, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản, thậm chí tăng nguy cơ vô sinh ở chị em.

Chính vì vậy, bác sỹ khuyến cáo rằng: chị em khi cần đình chỉ thai nghén cần sáng suốt lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện phá thai an toàn, tuyệt đối không tự ý phá thai để tránh hậu quả nguy hiểm.

Bạn gái thân mến, trường hợp của bạn cần được thăm khám, siêu âm chính xác tuổi thai, thăm khám tình trạng sức khỏe của bạn, sau đó bác sỹ sẽ tư vấn phương pháp pahs thai an toàn, phù hợp. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc về phá thai gây nên hậu quả nghiêm trọng.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn khi thực hiện phương phá thai bằng thuốc, thai phụ phải tuân thủ thủ những chỉ định của bác sỹ, tái khám theo định kỳ, nhằm đảm bảo chắc chắn thai đã được đình chỉ, ngừng phát triển và đã được tống xuất hoàn toàn ra ngoài, không có tình trạng sót thai hay sót nhau khiến thai phụ ra máu kéo dài có thể làm thai phụ bị thiếu máu và nhiễm trùng.

pha-thai-bang-thuoc-tai-co-so-uy-tin-an-toan

Bạn có thể đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để thăm khám, siêu âm chính xác tuổi thai và đình chỉ thai nghén an toàn cho bạn. Hiện nay phòng khám đang thực hiện phá thai an toàn bằng 2 phương pháp là phá thai nội khoa (áp dụng với tuổi thai không quá 7 tuần tuổi) và phá thai ngoại khoa bằng cách hút thai chân không( áp dụng đối với tuổi thai 8-12 tuần tuổi) do các bác sỹ chuyên khoa trực tiếp thực hiện an toàn, nhanh chóng, tránh những biến chứng. Sau phá thai chị em còn được sử dụng thuốc đông y giúp phục hồi nhanh thể trạng,…

Nếu bạn còn thắc mắc gì về vấn đề phá thai bằng thuốc có để lại di chứng không và khi cần đình chỉ thai nghén, bạn có thể trực tiếp đến phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội hoặc gọi tới đường dây nóng: (024) 3825 5599 | 083 6633 399 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

bác sỹ tư vấn

Phá thai bằng thuốc có để lại di chứng không?
Đánh giá bài viết

Tags: ,
img