Trang Chủ » Phá thai bằng thuốc » Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không?

Đăng bởi , 10/05/2015 - 12:05

Chào các bác sỹ của Phòng Khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình- Hà Nội. Em đang là sinh viên năm cuối của một trường đại học. Em và bạn trai đã có quan hệ tình dục với nhau và giờ em đang mang thai được khoảng 5 tuần rồi. Vì em chuẩn bị đi thực tập và cũng vì công việc của bạn trai em chưa ổn định lắm nên em buộc phải phá thai. Em nghe nói thai 5 tuần tuổi có thể phá bằng thuốc. Nhưng em vẫn lo lắng và sợ gặp biến chứng sau này. Bác sỹ cho em hỏi là phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không ạ?. Em xin cảm ơn bác sỹ.(bạn gái dấu tên).

Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không

Cho em hỏi là phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không ạ?

Trả lời:

Chào bạn! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho phòng khám chúng tôi. Đối với vấn đề này, các bác sỹ chuyên khoa sản phụ khoa thuộc Phòng Khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội cho biết rằng:

Phá thai bằng thuốc là phương pháp cho “sẩy thai tự nhiên” bằng cách sử dụng thuốc để đình chỉ sự phát triển của bào thai trong buồng tử cung và kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài giống như hiện tượng sẩy thai tự nhiên, phương pháp này được thực hiện đối với thai không quá 7 tuần tuổi, túi thai đã đi vào tử cung và thai phụ không mắc các bệnh tim mạch, rối loạn đông máu, bệnh hẹp van 2 lá, bệnh tuyến thượng thận,…

Đối với câu hỏi của bạn là phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không?

  • – Thứ nhất phá thai bằng thuốc không nguy hiểm khi người mang thai được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, do các bác sỹ sản phụ khoa có tay nghề và có chuyên môn cao thực hiện trong điều kiện vô trùng, vô khuẩn đảm bảo và người mang thai thực hiện đúng quy trình phá thai dưới sự giám sát của bác sỹ chuyên khoa và uống thuốc, tái khám theo chỉ định của bác sỹ,….
  • – Thứ hai, phá thai bằng thuốc sẽ nguy hiểm và gặp nhiều biến chứng như đau bụng kéo dài, băng huyết, sót thai, thai chết lưu, phá thai không hết, nhiễm trùng, thậm chí vô sinh,…nếu người mang thai tự ý mua thuốc về nhà uống mà không xác định chính xác tuổi thai, không thăm khám bác sỹ hay thực hiện tại các cơ sở y tế chui, không đảm bảo, không có đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất, vô trùng vô khuẩn và không có bác sỹ chuyên khoa có tay nghề,…

chu-y-pha-thai-bang-thuoc-an-toan-tranh-nguy-hiem

Bạn gái thân mến! nếu như bạn có ý định phá thai, chúng tôi khuyên bạn nên đến các đơn vị y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và siêu âm để xác định chính xác tuổi thai bạn đang mang (vì bạn nói thai 5 tuần tuổi nhưng đây chỉ là phỏng đoán của bạn) các bác sỹ sẽ tư vấn phương pháp phá thai an toàn phù hợp cho bạn. Bạn lưu ý, không nên tự ý mua thuốc về để phá thai, việc đó sẽ khiến bạn có thể gặp những biến chứng nguy hiểm như sót thai, sót nhau thai, băng huyết, nhiễm trùng,…

Bạn có thể đến Phòng Khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội để siêu âm và thực hiện phá thai bằng thuốc an toàn. Hiện phòng khám đang thực hiện phá thai bằng hai phương pháp là phá thai bằng thuốc (đối với thai không quá 7 tuần tuổi) và nạo hút thai (đối với thai từ 8- 12 tuần tuổi) do các bác sỹ có chuyên môn cao và tay nghề giỏi thực hiện trong điều kiện vô trùng vô khuẩn đạt chuẩn đảm bảo phá thai an toàn, không để lại biến chứng cho người mang thai. Đặc biệt, sau khi phá thai tại phòng khám, chị em được sử dụng thuốc Đông để giúp tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể, kháng viêm, tiêu độc, thông lâm, lợi huyết,…

Phòng Khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội là đơn vị y tế chuyên khoa lâu năm của trung tâm y tế quận Ba Đình, đơn vị trực thuộc Sở y tế Hà Nội được xay dựng và phát triển theo mô hình chất lượng cao với đầy đủ trang thiết bị hiện đại; đội ngũ bác sỹ có trình độ chuyên môn giỏi đã và đang thực hiện đình chỉ thai nghén an toàn cho nhiều trường hợp chị em mang thai ngoài ý muốn được chị em tín nhiệm.

Qua những thông tin trên, hi vọng có thể giúp bạn biết được phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không từ đó lựa chọn cho mình phương pháp phá thai an toàn.

Nếu bạn còn có thắc mắc về phá thai bằng thuốc hay các vấn đề sản phụ khoa khác, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến]  hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399, các chuyên gia của Phòng Khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể.

 

bác sỹ tư vấn

Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không?
Đánh giá bài viết

Tags: ,
img