Trang Chủ » Phá thai bằng thuốc » Phá thai bằng thuốc có phải nằm viện không?

Đăng bởi , 27/05/2015 - 11:05

Hỏi:

Chào bác sỹ, cháu trót có thai nhưng không thể giữ được. Cháu rất sợ phải phá thai bằng dao kéo và ngại nhất là phải nằm lại viện. Cháu có nghe nói đến phương pháp phá thai bằng thuốc, cháu chưa hiểu rõ lắm về phương pháp này và muốn hỏi phá thai bằng thuốc có phải nằm viện không ạ? Mong các bác sỹ trả lời sớm giúp cháu ạ!

Nguyễn Phương N – 20 tuổi

Trả lời:

Phá thai là việc đình chỉ thai nghén trong buồng tử cung khi khi có sự đồng ý của thai phụ và được thực hiện bởi các bác sỹ chuyên khoa Sản phụ. Phá thai hiện được thực hiện bằng 2  phương pháp là phương pháp nội khoa (phá thai bằng thuốc) và ngoại khoa.

Phá thai bằng thuốc có phải nằm viện không

Tìm hiểu về phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa được áp dụng đối với trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi, túi thai đã đi vào tử cung và thai phụ không mắc các bệnh rối loạn đông máu, cao huyết áp, bệnh tuyến thượng thận,… Quá trình thực hiện cụ thể như sau:

  • – Thai phụ được tiến hành thăm khám để xác định được tình trạng sức khỏe, sau đó tiến hành các xét nghiệm cần thiết, siêu âm xác định chính xác tuổi thai để đảm bảo đủ điều kiện áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc.
  • – Thuốc phá thai gồm 2 liểu: Liều thứ nhất được uống tại phòng khám dưới sự quan sát của các bác sỹ. Thuốc có tác dụng làm ngừng sự phát triển của thai nhi trong buồng tử cung. Sau khi uống thuốc nếu như không có biểu hiện gì bất thường chị em đc nghỉ ngơi 1-2 h tại cơ sở y tế, nếu ổn có thể về nhà nghỉ ngơi. Sau 48 tiếng thai phụ quay lại phòng khám uống liều thứ 2 có tác dụng làm kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra khỏi buồng tử cung. Sau đó chị em được nghỉ ngơi 1-2h tại cơ sở y tế để theo dõi tình trạng sức khỏe, nếu ổn định có thể ra về
  • – Sau 2 tuần chị em cần tái khám theo lịch hẹn của bác sỹ. 

Với phá thai bằng thuốc loại bỏ băn khoăn về việc nằm viện

pha-thai-bang-thuoc-loai-bo-ban-khoan-ve-viec-nam-vien

Đối với phương pháp này bạn không cần phải băn khoăn về việc nằm viện vì toàn bộ quy trình thực hiện rất đơn giản, quá trình sảy thai diễn ra trong buồng tử cung, không can thiệp bất cứ thủ thuật ngoại khoa nào nên không ảnh hưởng lớn đối với sức khỏe của chị em. Quá trình phá thai bằng thuốc diễn ra như việc sảy thai tự nhiên nên nó không gây ảnh hưởng gì lớn đối với sức khỏe của thai phụ. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, chị em cần phải thực hiện phá thai tại địa chỉ phá thai uy tín, có đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giỏi và đầy đủ phương tiện kỹ thuật.

Hiện nay Phòng Khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã chúng tôi áp dụng phá thai bằng phương pháp phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa. Các bác sỹ thực hiện đều là người có nhiều năm kinh nghiệm, đặc biệt phòng khám chúng tôi được trang bị thiết bị hiện đại phục vụ tốt nhất cho quá trình phá thai nhằm đảm bảo an toàn nhất cho thai phụ. Sau phá thai an toàn tại phòng khám, chị em còn được sử dụng thuốc đông y giúp nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Đối với trường hợp của bạn chúng tôi lưu ý rằng nếu như bạn muốn thực hiện phá thai bằng thuốc thì nên tiến hành sớm khi túi thaid dã đi vào tử cung ( thông thường thai tuần thứ 5) bởi nếu như thai lớn hơn 7 tuần tuổi cần áp dụng thực hiện phá thai bằng phương pháp phá thai ngoại khoa có ảnh hưởng lớn hơn đối với sức khỏe, trường hợp nguy hiểm còn cần phải nằm lại bệnh viện để theo dõi.

Các chị em cũng cần hết sức lưu ý nếu như có ý định phá thai nên tiến hành tại các cơ sở y tế chuyên khoa để đảm bảo mức độ an toàn, nếu như chị em vì ngại ngùng mà tìm đến các cơ sở phá thai chui không uy tín có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm tử cung, thủng tử cung gây nguy hiểm lớn đối với sức khỏe.

Chúc bạn luôn khỏe!

Nếu bạn còn có thắc mắc về vấn đề phá thai bằng thuốc có phải nằm viện không? hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

bác sỹ tư vấn

Phá thai bằng thuốc có phải nằm viện không?
Đánh giá bài viết

Tags: ,
img