Trang Chủ » Phá thai bằng thuốc » Phá thai bằng thuốc khi nào quan hệ lại được?

Đăng bởi , 29/11/2015 - 08:11

Một trong những lý do khiến chị em phá thai nhiều lần là do không có kiến thức chăm sóc sức khỏe và sau khi phá thai lại quan hệ tình dục quá sớm, không đúng thời điểm. Vì thế nên, thời gian vừa qua đã có nhiều chị em thắc mắc với Phòng Khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội rằng phá thai bằng thuốc khi nào quan hệ lại được?. Để trả lời cho câu hỏi này, các bác sỹ của phòng khám cho biết:

Phá thai bằng thuốc hay còn gọi là phá thai nội khoa bằng cách sử dụng thuốc để chấm dứt sự phát triển của thai nghén trong buồng tử cung và kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài mà không cần phải can thiệp bất kỳ thủ thuật ngoại khoa nào. Phương pháp này được áp dụng cho các trường hợp thai không quá 7 tuần tuổi, nằm trong tử cung và người mang thai không mắc các bệnh về tim mạch, gan, thận, cao huyết áp và không bị dị ứng với các thành phần của thuốc.

Để việc phá thai bằng thuốc thành công và nhằm đảm bảo sức khỏe sau khi phá thai thì ngoài việc tuân thủ những chỉ định của bác sỹ chuyên khoa, có chế độ chăm sóc sức khỏe khoa học, chị em cũng cần phải hết sức lưu ý đến vấn đề quan hệ tình dục sau khi phá thai bằng thuốc để không gặp phải những hậu quả làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản.

Phá thai bằng thuốc khi nào quan hệ

Phá thai bằng thuốc khi nào quan hệ lại được?

Bạn Thái Thị Thu H (Bắc Ninh) tâm sự rằng bạn đã từng phá thai bằng thuốc 2 lần cũng chỉ vì sau khi phá thai lần 1 xong được 3 tuần thì bạn quan hệ lại với bạn trai khi thấy mình đã hết ra máu và không bị đau bụng. Kết quả là bạn lại tiếp tục mang thai ngoài ý muốn, buộc phải phá thai lần 2, bên cạnh đó bạn còn mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Không chỉ có bạn Thu H mà có rất nhiều chị em sau khi phá thai bằng thuốc được 1 -2 tuần thấy máu không xuất hiện nữa thì cứ nghĩ là đã phá thai thành công, sức khỏe đã ổn định và tiếp tục quan hệ tình dục với bạn tình mà không biết rằng việc này có thể khiến chị em bị viêm nhiễm, mang thai trở lại,…

Chị em thân mến! Thông thường thì sau khi phá thai bằng thuốc 1-2 tuần là sức khỏe của chị em dần hồi phục, có thể đi lại, sinh hoạt và làm việc bình thường nhưng lúc này tử cung của chị em chưa hoàn toàn hồi phục nên nếu quan hệ tình dục trong khoảng thời gian này dễ khiến cho chị em mang thai trở lại hoặc làm  tử cung bị tổn thương gây ra các bệnh viêm nhiễm, bệnh lây truyền qua đường tình dục,…

các bác sỹ Phòng Khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội cho biết: Tùy vào sức khỏe, cơ địa và sự phục hồi của chị em mà chị em nên quan hệ sau 1 tháng hoặc hơn sau khi phá thai bằng thuốc. Việc kiêng cữ, tránh quan hệ tình dục trong vòng 1 tháng hoặc hơn sẽ giúp chị em bảo đảm sức khỏe cũng như không để lại hậu quả nghiêm trọng.

Bên cạnh việc kiêng quan hệ tình dục thì sau khi phá thai bằng thuốc hay bằng các phương pháp khác, chị em cần chú ý thực hiện vệ sinh vùng kín, chăm sóc sức khỏe theo đúng chỉ định của bác sỹ chuyên khoa và nếu có những dấu hiệu bất thường của cơ thể thì đến ngay các đơn vị y tế chuyên khoa để thăm khám, xử lý kịp thời. 

Quan hệ tình dục sau khi phá thai là vấn đề hết sức quan trọng và ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sức khỏe sinh sản về sau nên chị em cần hết sức lưu ý và tìm hiểu và lắng nghe lời khuyên của bác sỹ để biết khi nào nên quan hệ lại được nhằm có biện pháp phù hợp. Ngoài ra, để phá thai an toàn và hiệu quả, chị em cần lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng để đình chỉ thai nghén an toàn. Bạn có thể đến Phòng Khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội để được các bác sỹ thăm khám, siêu âm tuổi thai và tư vấn phương pháp phá thai phù hợp, an toàn. Hiện nay phòng khám đã và đang áp dụng phá thai thành công cho rất nhiều chị em bằng phương pháp phá thai nội khoa và ngoại khoa bằng cách hút thai chân không. Toàn bộ quy trình thực hiện đều do bác sỹ có tay nghề cao thực hiện với đầy đủ trang thiết bị y tế. Sau khi đình chỉ thai, chị em được sử dụng thuốc đôbng y nhằm hồi phục sức khỏe chị em nhanh chóng.

Nếu chị em còn có thắc mắc hay băn khoăn gì về thời gian quan hệ sau khi phá thai bằng thuốc cũng như các vấn đề sản phụ khoa khác, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi về số: (024)38.255.599 –  083.66.33.399, các chuyên gia y tế của Phòng Khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể cho chị em.

bác sỹ tư vấn

Phá thai bằng thuốc khi nào quan hệ lại được?
4.3 (86.67%) 3 votes

Tags: ,
img