Trang Chủ » Phá thai bằng thuốc » Phá thai bằng thuốc nhiều lần

Đăng bởi , 24/03/2015 - 08:03

Thiếu kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, không có biện pháp phòng tránh thai hiệu quả khiến nhiều chị em buộc phải phá thai nhiều lần khi mang thai ngoài ý muốn. Việc phá thai bằng thuốc nhiều lần sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em sau này. Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ cho chị em được biết những tác hại của của việc phá thai bằng thuốc nhiều lần.

Phá thai bằng thuốc là phương pháp sử dụng thuốc để đình chỉ sự phát triển của bào thai trong buồng tử cung và kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài giống như hiện tượng sẩy thai tự nhiên, được khuyến cáo thực hiện đối với thai không quá 7 tuần tuổi. 

Phá thai bằng thuốc có thể gây ra những biến chứng như băng huyết, đau bụng, mệt mỏi, sót thai, thai chết lưu, phá thai không hết,… vì thế nên việc phá thai bằng thuốc nhiều lần không những gặp những biến chứng trên mà còn gặp phải những hậu quả khôn lường khác như:

Phá thai bằng thuốc nhiều lần

Phá thai bằng thuốc nhiều lần có những biến chứng gì ?

– Khi chị em sử dụng thuốc phá thai nhiều lần nhẹ có thể gây những tác dụng như nổi mề đay, mẩn ngứa … nặng thì có thể dẫn đến khó thở, bị choáng, tụt huyết áp.

– Trong chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo chị em nữ giới sẽ thấy máu kinh ra nhiều bất thường, nếu nặng có thể cần phải nhập viện điều trị.

– Phá thai bằng thuốc nhiều lần khiến cho những lần thụ thai tiếp theo của chị em khó khăn và nguy cơ sẩy thai ở những lần sau cao hơn những người chưa từng phá thai.

– Việc nhiễm trùng, viêm nhiễm vòi trứng, cổ tử cung, tử cung, tắc vòi trứng, dính tử cung,… sau khi phá thai bằng thuốc nhiều lần là khó tránh khỏi vì những lần phá thai bằng thuốc trước có thể để lại những biến chứng như sót nhau, sót thai, thai chết lưu, dẫn đến viêm nhiễm.

– Phá thai bằng thuốc nhiều lần còn có một đặc điểm khá nguy hiểm đó là tỷ lệ chị em sau phá thai bằng thuốc  nhiều lần sẽ bị băng kinh vào lần kinh nguyệt sau rất cao. Có nhiều trường hợp phải truyền máu hoặc nạo buồng tử cung, có thể sử dụng thuốc để giúp cho tử cung co nhỏ thì cầm máu mới thành công được.

Phá thai bằng thuốc nhiều lần có nguy hiểm không 2

Phá thai nhiều lần bằng thuốc có thể gây vô sinh ở nữ giới

Ngoài ra việc phá thai nhiều lần bằng thuốc có thể gây vô sinh ở chị em phụ nữ khi những lần phá thai bằng thuốc trước đó chị em thực hiện phá thai bằng thuốc không an toàn dẫn đến tử cung bị dị tật và khi tử cung bị di tật công với việc viêm nhiễm thì khả năng vô sinh rất cao.

Các bác sỹ của phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế số 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội khuyên chị em nữ giới chỉ nên phá thai trong những trường hợp bất đắc dĩ, còn không hãy có phương pháp phòng tránh thai hiệu quả tránh việc phá thai bằng thuốc nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em. Bên cạnh đó, khi thực hiện phá thai bằng thuốc hãy tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám tình hình sức khỏe, siêu âm xác định tuổi thai và thực hiện phá thai theo hướng dẫn của bác sỹ chuyên sản khoa. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về sử dụng mà không thông qua ý kiến bác sỹ hoặc phá thai bằng những phương pháp phá thai không đảm bảo an toàn, ở những cơ sở phá thai chiu,…

Hi vọng với những thông tin về việc phá thai bằng thuốc nhiều lần có thể giúp chị em biết được tác hại của nó từ đó hạn chế việc phá thai và khi gặp phải trường hợp bất đắc dĩ buộc phải phá thai thì nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thức hiện phá thai an toàn.

Nếu còn có thắc mắc gì về phá thai an toàn hay các vấn đề liên quan đến sản phụ khoa, bạn có thể nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia của phòng khám  tư vấn cụ thể hơn hay có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp.

bác sỹ tư vấn

Phá thai bằng thuốc nhiều lần
Đánh giá bài viết

Tags: ,
img