Trang Chủ » Tin tức » Phá thai bằng thuốc tốn bao nhiêu tiền?

Đăng bởi , 17/06/2015 - 02:06

​Hỏi:

Chào bác sĩ, cháu năm nay 20 tuổi, trong một lần quan hệ tình dục với bạn trai nhưng không sử dụng phương pháp tránh thai an toàn nên không may đã mang bầu. Giờ thai đã 5 tuần tuổi rồi nhưng mà bạn trai khi biết chuyện lại có thái độ lạnh nhạt đối với cháu. Cháu rất buồn và lo lắng, cháu đã suy nghĩ rất nhiều và giờ đi đến quyết định bỏ thai. Theo như những thông tin mà cháu tìm hiểu thì thai dưới 7 tuần tuổi thì có thể phá thai bằng thuốc. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi phá thai bằng thuốc tốn bao nhiêu tiền? Xin cảm ơn bác sĩ!

(Nguyễn Thu H, Ba Đình)

Trả lời:

Chào cháu, đọc thư của cháu gửi, chúng tôi hiểu, thông cảm và đáng tiếc cho cháu. Tuy nhiên, cháu cũng cần biết rằng: phá thai là hành động mà không một ai mong muốn và cho dù dùng phương pháp nào thì vẫn có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng cả về thể chất lẫn tinh thần. Vì vậy, cháu nên suy nghĩ lại quyết định của mình, có thể chia sẻ cùng người thân biết đâu họ có thể giúp cháu có phương pháp tốt hơn là phá thai.

Tuy nhiên, nếu như đã đưa ra quyết định phá thai thì chúng tôi khuyên cháu cần đến cơ sở y tế chuyên khoa thực hiện để đảm bảo phá thai an toàn và suôn sẻ.

Trường hợp của cháu, thai 5 tuần tuổi thì có thể thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc. Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp phá thai an toàn, nhanh và ít gây biến chứng. Phương pháp này được áp dụng đối với thai dưới 7 tuần tuổi, thai phụ không mắc các bệnh lý về: tuyến thượng thận, tăng huyết áp, tim mạch (hẹp van 2 lá); dị ứng với các thành phần của thuốc hay trường hợp mang thai ngoài tử cung…

Phá thai bằng thuốc tốn bao nhiêu tiền

Phá thai bằng thuốc tốn bao nhiêu tiền?

Đối với trường hợp của bạn, thai 5 tuần chỉ là phỏng đoán của bạn. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám sức khỏe, siêu âm xác định chính xác tuổi thai, sau đó bác sỹ sẽ tư vấn phương pháp phá thai an toàn dành cho bạn.

Với câu hỏi của cháu “phá thai bằng thuốc tốn bao nhiêu tiền?”, bác sĩ phòng khám Ngô Quyền cho biết: Chi phí phá thai bằng thuốc phụ thuộc vào các yếu tố nên chưa thăm khám để biết được tình trạng sức khỏe của thai phụ, tuổi thai thì chưa thể đưa ra mức chi phí cụ thể. Vì vậy để biết chính xác mức chi phí phá thai bằng thuốc tốn bao nhiêu tiền thì bạn cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, sau khi biết tình trạng sức khỏe của bạn, bác sĩ sẽ tư vấn mức chi phí cụ thể giúp bạn. Thông thường thì chi phí phá thai bằng thuốc phụ thuộc vào những yếu tố như:

  • – Cơ sở thực hiện phá thai: Cơ sở y tế thực hiện phá thai bằng thuốc phải được cấp phép hoạt động, có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường y tế đảm bảo; đội ngũ bác sĩ chuyên khoa uy tín… Đây là yếu tố để đánh giá chất lượng của một đơn vị y tế nên rất khác so với cơ sở kém chất lượng.
  • – Chi phí kiểm tra cơ bản trước khi phá thai: Thai phụ được thăm khám lâm sàng, siêu âm, xét nghiệm để biết được tình trạng sức khỏe của thai phụ cũng như có mắc bệnh lý nam khoa hay không? Từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phù hợp nhất.
  • – Phí kiểm tra sau khi phá thai: Thai phụ cần trở lại cơ sở y tế sau 2 tuần để tái khám, xác định chính xác thai đã ra ngoài chưa, nếu còn có dấu hiệu viêm nhiễm thì cần có biện pháp khắc phục kịp thời.
  • – Ngoài ra, mức chi phí phá thai bằng thuốc còn phụ thuộc vào những nhu cầu dịch vụ cụ thể. Thông thường thì yêu cầu càng nhiều thì mức chi phí càng cao. Vì vậy khi hỏi về mức chi phí cụ thể của phương pháp phá thai bằng thuốc mà chưa biết được tình trạng sức khỏe của thai phụ thì rất khó để trả lời chính xác.

Trường hợp của cháu H, cháu cần đến trực tiếp cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, sau khi biết được tình trạng sức khỏe của cháu, bác sĩ sẽ đưa ra mức chi phí cần phải trả.

Lưu ý: Cháu không nên vội vàng, ham rẻ mà phát thai tại những nơi không đảm bảo chất lượng, việc làm này ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như gây ra những biến chứng nguy hiểm: nhiễm trùng, băng huyết, vô sinh, thậm chí là dẫn đến tử vong… Cháu có thể đến phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội để thực hiện phá thai. Tại phòng khám mọi chi phí được niêm yết công khai theo quy định của Sở Y Tế Hà Nội, cháu sẽ hoàn toàn yên tâm khi được bác sĩ tư vấn, giải đáp những thắc mắc một cách cụ thể nhất về tình trạng sức khỏe của mình, từ đó có phương pháp xử trí phù hợp.

Nếu cháu còn có thắc mắc gì về phá thai bằng thuốc hay phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

bác sỹ tư vấn

Phá thai bằng thuốc tốn bao nhiêu tiền?
Đánh giá bài viết

Tags: , ,
img