Trang Chủ » Tin tức » Phá thai hết bao nhiêu tiền?

Đăng bởi , 12/11/2014 - 05:11

Hỏi:
Chào các bác sỹ của phòng khám 36 Ngô Quyền. Con trai tôi mới được 1 tuổi và bây giờ tôi lại đang mang thai lần thứ 2 nhưng do điều kiện kinh tế và công việc của 2 vợ chồng tôi chưa cho phép sinh thêm, chúng tôi muốn chăm cho con lớn hơn, khi đó công việc ổn định, kinh tế khá giả thì mới sinh thêm, vì thế bây giờ tôi muốn phá thai, bác sỹ cho tôi hỏi phá thai mất bao nhiêu tiền vậy?. Điều kiện kinh tế của tôi khá là khó khăn nên tôi rất lo lắng. Tôi xin cảm ơn bác sỹ.
(Chị M – Hưng Yên).

Trả lời:

Chào chị! Trước hết xin cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của chị về cho phòng khám chúng tôi. Bác sỹ Nguyễn Thị Lan Hương – chuyên khoa Sản phụ khoa thuộc phòng khám sẽ giải đáp giúp chị.

Chị M thân mến! Chúng tôi rất hiểu hoàn cảnh của chị hiện tại, tuy nhiên chị cũng không nên quá lo lắng và quá coi trọng việc chi phí phá thai mà bỏ qua vấn đề về chất lượng. Hiệu quả của việc phá thai mới là điều quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản sau nói riêng của chính bản thân chị.

Vì chị không nói cho chúng tôi biết chị đang mang thai tuần thứ mấy nên chị cần phải tiến hành siêu âm để xác định tuổi thai của mình. Hiện nay phòng khám đang áp dụng 2 phương pháp phá thai an toàn là: Phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa.

+ Phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc): áp dụng đối với tuổi thai dưới 7 tuần tuổi.
+ Phá thai ngoại khoa (nạo, hút thai): áp dụng với trường hợp thai từ 8-12 tuần tuổi.

Sau khi thăm khám tình trạng sức khỏe, cơ địa của chị và xác định chính xác tuổi thai, các bác sỹ sẽ tư vấn cho chị những phương pháp phá thai phù hợp, ít gây tổn thương nhất.

Về câu hỏi “phá thai mất bao nhiêu tiền” của chị chúng tôi xin giải đáp như sau: Khi chưa được thăm khám tình hình cụ thể của chị thì chúng tôi không thể đưa ra một mức chi phí cụ thể được, vì như thế là không có căn cứ. Tuy nhiên chị cũng cần biết chi phí phá thai sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như sau:

– Lựa chọn cơ sở phá thai: Là cơ sở chuyên khoa được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực phá thai, cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ uy tín, có tay nghề, có kinh nghiêm…Đây là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng phá thai nên chi phí giữa các cơ sở thực hiện cũng khác nhau.

– Chi phí kiểm tra cơ bản trước khi phá thai: Đây là chi phí kiểm tra sức khỏe của thai phụ, kiểm tra xem mắc các bệnh viêm phụ khoa không, siêu âm xác định thai có trong buồng tử cung hay không, độ tuổi chính xác của thai nhi, chỉ số đông máu của thai phụ, mức độ co bóp tử cung…. tất cả những kiểm tra trước khi thực hiện phá thai đều nhằm đảm bảo an toàn cho thai phụ trước và sau khi tiến hành phá thai.

– Phương pháp phá thai: Tùy từng trường hợp mà các bác sỹ sẽ lựa chọn phương pháp phá thai khác nhau, mỗi phương pháp lại có những chi phí khác nhau.

– Phí tiêu viêm sau phá thai: Phí này không cố định, căn cứ vào tình hình của mỗi trường hợp mà bác sỹ sẽ chỉ định và thông báo cụ thể.

– Phí kiểm tra sau phá thai: Đây là chi phí tái khám sau khi phá thai, thông thường sau 2 tuần các bác sỹ sẽ hẹn thai phụ tái khám để kiểm tra hiệu quả của việc phá thai, chi phí cho việc này là không đáng kể.

Ngoài ra, có thể còn những khoản chi phí khác phụ thuộc vào yêu cầu dịch vụ của từng trường hợp cụ thể. Thông thường thì nhu cầu về các dịch vụ càng nhiều thì chi phí càng cao.

Chị có thể đến phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được các bác sỹ thăm khám tình trạng hiện tại và tư vấn cụ thể hơn về chi phí phá thai cho chị. Chị  không cần quá lo lắng đến chi phí, quan trọng là sức khỏe của chị sau phá thai, đặc biệt là sức khỏe sinh sản sau này. Chị cũng nên sớm có quyết định, vì thai càng lớn việc phá thai sẽ càng ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của chị.

Chúc chị mạnh khỏe!

Nếu còn có thắc mắc gì hay muốn tìm hiểu thêm thông tin về việc phá thai hay các vấn đề sản phụ khoa khác,  bạn có thể liên lạc với phòng khám chúng tôi theo địa chỉ: Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao, số 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, hoặc bạn nhấp chuột chọn [Bác sỹ tư vấn] để được các chuyên gia của phòng khám tư vấn cụ thể hơn hay gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399, để được giải đáp.

 

bác sỹ tư vấn

 

Phá thai hết bao nhiêu tiền?
Đánh giá bài viết

Tags: , ,
img