Trang Chủ » Phá thai an toàn » Phá thai không an toàn nhiều biến chứng nặng nề cho tử cung

Đăng bởi , 10/01/2016 - 01:01

Việc thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản, tâm lý chủ quan … đã khiến nhiều chị em mạo hiểm lựa chọn các phương pháp phá thai không an toàn. Và hậu quả đáng buồn là đã gây nên những biến chứng hết sức nghiêm trọng đối với tử cung. Điều đáng báo động là tình trạng phá thai không an toàn nhiều biến chứng nặng nề cho tử cung đang diễn ra ngày càng nhiều và có xu hướng tăng lên. Hệ lụy nghiêm trọng nhất đó là có thể dẫn đến vô sinh đối với nhiều chị em.

phá thai không an toàn

Phá thai là việc đình chỉ sự phát triển của thai nhi trong buồng tử cung. Quy trình này cần phải được sự đồng ý của thai phụ và phải được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa có đủ điều kiện về cơ sở vật chất, các bác sỹ chuyên khoa sản phụ là người có trình độ chuyên sâu và giàu kinh nghiệm thực hiện; môi trường đạt chuẩn đảm bảo an toàn cho thai phụ trong và sau khi thực hiện. Hiện nay có 2 phương pháp phá thai được áp dụng là phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa.

Phá thai nội khoa hay còn được gọi là phá thai bằng thuốc. Đây là phương pháp đình chỉ thai nghén trong buồng tử cung mà không cần phải can thiệp bằng bất cứ thủ thuật ngoại khoa nào được áp dụng đối với tuổi thai không quá 7 tuần tuổi. Phá thai ngoại khoa được áp dụng với 2 kỹ thuật là hút thai chân không  áp dụng tuổi thai ( 8-12 tuần tuổi) và nong, gắp thai( áp dụng 13-18 tuần tuổi)

Phá thai không an toàn nhiều biến chứng nặng nề cho tử cung

Trong quá trình thực hiện đình chỉ thai nghén, có không ít trường hợp chị em vì tâm lý xấu hổ, e ngại đã tìm đến những địa chỉ y tế không đảm bảo hoặc nguy hiểm hơn là tự lựa chọn những phương pháp phá thai truyền thống, truyền miệng như rau ngót, rau răm, thuốc lá,… phá thai không an toàn mà không hề hay biết. Điều này đã khiến chị em gặp phải những biến chứng nặng nề đối với tử cung, cụ thể như sau:

  • – Nhiễm trùng tử cung: nguyên nhân chủ yếu là do các dụng cụ đưa vào tử cung không đảm bảo vô trùng gây nên tình trạng viêm nhiễm.
  • – Thủng tử cung chiếm: nguyên nhân là do bác sỹ trực tiếp thực hiện không đảm bảo kỹ thuật, thiếu kinh nghiệm gây nên sai sót trong quá trình phá thai
  • – Rách cổ tử cung: cũng xuất phát từ việc thao tác phá thai không đảm bảo an toàn đã gây nên tổn thương cổ tử cung. Rách cổ tử cung dễ để lại sẹo và gây nên tình trạng khó thụ thai sau này.
  • – Dính buồng tử cung: là tình trạng 2 vách trước và sau của tử cung dính nhau do bị tổn thương. Điều này gây ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, thậm chí có thể không có kinh
  • – Ứ dịch lòng tử cung: nguyên nhân xuất phát từ việc thực hiện hút thai không sạch làm đọng lại các chất dịch. Đây là nguyên nhân gây nên tình trạng viêm nhiễm ở tử cung.
  • – Sót rau, sót thai: tình trạng này là do kỹ thuật thực hiện không đảm bảo. Tình trạng sót rau, sót thai có thể dẫn đến viêm nhiễm ở tử cung.

Để hạn chế những những biến chứng nguy hiểm của tình trạng bệnh lý này thì tốt nhất, trong trường hợp chị em mang thai ngoài ý muốn cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám xác định chính xác tình trạng sức khỏe, tuổi thai, vị trí thai để được chỉ định cụ thể về phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn.

Hiện nay, Phòng Khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã áp dụng phá thai bằng phương pháp phá thai an toàn. Toàn bộ quy trình này được thực hiện bởi các bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm. Phòng Khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã là cơ sở y tế chuyên khoa trong việc thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có đình chỉ thai nghén an toàn. Hiện nay, phòng khám đã và đang áp dụng 2 phương pháp đình chỉ thai nghén là phá thai nội khoa ( áp dụng đối với tuổi thai không quá 7 tuần tuổi) và phá thai ngoại khoa bằng cách hút thai chân không ( áp dụng đối với tuổi thai 8-12 tuần tuổi) an toàn và nhanh chóng do đội ngũ các bác sỹ chuyên khoa giỏi thực hiện trong môi trường đảm bảo, các phương tiện kỹ thuật y tế đầy đủ. Phòng khám đã tiến hành nhiều ca đình chỉ thai nghén được chị em tin tưởng và tín nhiệm.

Sau khi kết thúc quy trình phá thai, các bác sỹ áp dụng điều trị bằng thuốc đông y. Thuốc có tác dụng giúp điều hòa khí huyết, ổn định hoạt động của buồng trứng. Kích thích quá trình hồi hục niêm mạc của tử cung để tăng cường sức khỏe.

Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Phá thai không an toàn nhiều biến chứng nặng nề cho tử cung
4.5 (90%) 6 votes

Tags: , ,
img