Trang Chủ » Phá thai an toàn » Phá thai mấy tuần tuổi thì an toàn?

Đăng bởi , 16/10/2015 - 11:10

Phá thai là một trong những vấn đề nhạy cảm của xã hội dù bạn đã lập gia đình bị lỡ kế hoạch hay bạn chưa lập gia đình mà trót mang thai ngoài ý muốn. Phá thai là việc làm không mong muốn, bởi không một người mẹ nào lại muốn bỏ đi đứa con của mình, nhưng vì “sự cố” không đáng có mà họ phải quyết định lựa chọn này. Phá thai mấy tuần tuổi thì an toàn? Đây câu hỏi, thắc mắc của rất nhiều chị em. Dưới đây bác sĩ phòng khám Ngô Quyền đã chia sẻ những thông tin cần thiết.

Phá thai là việc sử dụng các phương pháp (phá thai nội khoa, phá thai ngoại khoa) nhằm đình chỉ thai nghén trong tử cung khi lỡ mang thai ngoài ý muốn, thai dị tật bẩm sinh hay do sức khỏe của người mẹ không cho phép. Phá thai an toàn là phương pháp nhằm chấm dứt sự phát triển của thai nhi trong buồng tử cung bằng các biện pháp an toàn. Các phương pháp này được thực hiện bởi các y bác sĩ được đào tạo chuyên sâu, chuyên môn kỹ thuật cao, có kỹ năng thực hiện tốt tại cơ sở y tế chuyên khoa đạt chuẩn về thiết bị, dụng cụ trong môi trường y tế vệ sinh đảm bảo.

Phá thai mấy tuần tuổi thì an toàn

Nói về việc phá thai mấy tuần tuổi thì an toàn, bác sĩ cho biết:

Khi buộc phải bỏ thai, chị em nên có những quyết định sáng suốt, nếu buộc phải bỏ thai thì tốt nhất nên thực hiện khi túi thai đã đi vào tử cung ( thông thường thai 5 tuần tuổi) và không nên thực hiện bỏ thai khi thai đã quá lớn ( thai quá 12 tuần tuổi).  Vậy thời điểm bỏ thai an toàn là khoảng 5-12 tuần tuổi. Thai phụ cần thăm khám tình trạng sức khỏe, siêu âm xác định chính xác tuổi thai sau đó bác sỹ chuyên khoa sẽ tư vấn phương pháp phá thai an toàn dành cho bạn.

Có rất nhiều trường hợp chị em do lo sợ, đắn đo trong việc phá thai hoặc không biết mình có thai… đến khi thai to mới quyết định và vội vã đi phá thai; họ lại muốn giấu không muốn cho ai biết nên đã chọn những cơ sở y tế không uy tín, địa chỉ “phá thai chui” tận sâu trong ngõ hẻm… Việc làm này khiến chị em càng phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe.

Vì vậy, khi mang thai ngoài ý muốn mà có ý định bỏ thai thì thai phụ cần quyết định sớm, không nên do dự; cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và có phương pháp xử trí phù hợp nhất.

– Trường hợp thai nhỏ (đến hết 7 tuần tuổi) các bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện phương pháp phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc) với ưu điểm: nhanh chóng, an toàn mà không sử dụng bất cứ dụng cụ ngoại khoa can thiệp vào cổ tử cung nên ít xảy ra biến chứng như: dính tử cung, thủng tử cung, sót rau…

– Trường hợp thai lớn hơn (8 tuần tuổi đến hết 12 tuần tuổi) bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phá thai ngoại khoa (hút thai chân không). Đây là phương pháp dùng ống hút chân không để chấm dứt thai kì đảm bảo an toàn cho thai phụ.

Do đó, khi nói về các phương pháp phá thai cụ thể mà chưa biết được tình trạng cụ thể của thai phụ cũng như tuổi thai thì khó có thể trả lời chính xác được.

Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyên chị em rằng: khi chưa sẵn sàng làm mẹ thì hãy áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn; cần trang bị cho mình những kiến thức về sức khỏe sinh sản. Nếu đã trót mang thai ngoài ý muốn, nên có quyết định sớm để bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như sức khỏe sinh sản sau này của bạn.

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội là một trong những địa chỉ uy tín trong việc đình chỉ thai nghén. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, sử dụng các trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thủ thuật cho chị em. Thực hiện phá thai an toàn sẽ hạn chế được tối đa những biến chứng có thể xảy ra trong và sau phá thai. Sau phá thai tại phòng khám, chị em còn được sử dụng thuốc đông y giúp tăng cường sức khỏe, thông lâm, bổ huyết, hồi phục nhanh chóng.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ cung cấp cho chị em những kiến thức bổ ích. Nếu còn có thắc mắc gì về việc phá thai mấy tuần tuổi thì an toàn, chị em hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi về đường dây nóng: (024)38.255.599 –  083.66.33.399, các chuyên gia của phòng khám sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể.

bác sỹ tư vấn

Phá thai mấy tuần tuổi thì an toàn?
5 (100%) 1 vote

Tags: ,
img