Trang Chủ » Tin tức » Phá thai như thế nào là an toàn nhất?

Đăng bởi , 03/09/2015 - 11:09

Trước thực trạng ngày càng nhiều các ca phá thai không thành công và chị em nữ giới bị viêm nhiễm, nhiễm trùng, vô sinh thậm chí là tử vong sau phá thai nên đã có nhiều chị em khi lỡ mang thai ngoài ý muốn không biết phải làm sao để được phá thai an toàn và câu hỏi mà chị em đặt ra đó là phá thai như thế nào là an toàn nhất?. Thông tin dưới đây sẽ cho chị em biết cách phá thai an toàn, giúp chị em lựa chọn cho mình phương pháp thích hợp khi mang thai ngoài ý muốn.

Phá thai là cách chấm dứt sự phát triển của bào thai trong buồng tử cung có chủ định của người mang thai. Phá thai an toàn là phương pháp phá thai mà các bác sỹ chuyên khoa sẽ sử dụng thuốc hoặc các vật dụng, kỹ thuật y tế để chấm dứt sự phát triển của thai nghén trong buồng tử cung do các bác sỹ chuyên khoa tay nghề cao giàu kinh nghiệm trực tiếp tiến hành tại cơ sở y tế uy tín, đảm bảo mà không để xảy ra tai biến sau khi thực hiện.

Phá thai như thế nào là an toàn nhất

Phá thai như thế nào là an toàn nhất?

Bạn Kim D – Đống Đa, Hà Nội chia sẻ: chỉ vì không có kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản và thiếu hiểu biết nên khi mang thai ngoài ý muốn với bạn trai, bạn đã tự ý mua thuốc phá thai về nhà dùng mà không thông qua thăm khám bác sỹ khiến bạn bị băng huyết dài ngày, nhiễm trùng tử cung do sót thai và sót rau thai và bây giờ bạn đã mất đi quyền làm mẹ khi bạn phải cắt buồng tử cung do viêm nhiễm nặng.

Còn bạn Nguyễn Thị Minh A (sinh viên) tâm sự: bạn với bạn trai có quan hệ và bạn đang mang bầu nhưng vì 2 bạn vẫn đang đi học mà điều kiện gia đình cũng không khá giả lắm nên bạn buộc phải phá thai. Bạn thấy có một bạn trong ký túc xá phá thai bằng cách ăn rau ngót khiến cho bạn ấy phá thai không hết và suýt mất mạng nếu không được bạn bè đưa đi cấp cứu kịp thời nên bạn không dám dùng cách đó, bạn cũng tìm hiểu thấy nhiều ca bị vô sinh, viêm nhiễm, tử vong do việc tự ý mua thuốc nên bạn đang rất băn khoăn và lo lắng không biết phá thai như thế nào là an toàn nhất?

Phương pháp phá thai an toàn

Trả lời cho băn khoăn của bạn Minh A và nhiều chị em khác, các bác sỹ sản phụ khoa của Phòng Khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết:

Để được phá thai an toàn nhất, chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế đầy đủ, có đội ngũ bác sỹ chuyên khoa có chuyên môn và tay nghề cao, điều kiện vô trùng vô khuẩn đảm bảo, thực hiện phá thai bằng các phương pháp phá thai an toàn,… và trước khi phá thai, chị em nên có sự chuẩn bị về tâm lý, không quan hệ tình dục trước phá thai, giữ cho vùng kín sạch sẽ, khô thoáng và tiến hành thăm khám, kiểm tra sức khỏe tổng thể, siêu âm xác định trình trạng và tuổi thai trước khi phá thai để lựa chọn cho mình phương pháp phá thai phù hợp, không tự ý phá thai hoặc phá thai ngoài tuổi thai quy định.

Hiện nay, có 2 phương pháp phá thai được đánh giá cao về mức độ an toàn và tính hiệu quả đó là phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc) và phá thai ngoại khoa (nạo hút thai và nong gắp thai).

Phá thai bằng thuốc là phương pháp sự dụng thuốc để đình chỉ sự phát triển của thai nghén trong buồng tử cung và kích thích tử cung co bóp nhằm đẩy thai ra ngoài, phương pháp này được áp dụng thực hiện cho trường hợp thai không quá 7 tuần tuổi. Chống chỉ định đối với những thai phụ mắc bệnh tim mạch, rối loạn đông máu, hẹp van 2 lá, bệnh tuyến thượng thận,,…

Phá thai ngoại khoa là phương pháp phá thai mà bác sỹ sẽ sử dụng thuốc gây tê hoặc gây mê cùng các dụng cụ, thiết bị, kỹ thuật y tế để chấm dứt sự phát triển của bào thai, phương pháp này được áp dụng cho trường hợp thai từ 8-18 tuần tuổi (nạo hút thai từ 8-12 tuần tuổi và nong gắp thai từ 13 -18 tuần tuổi, phương pháp nong gắp thai cần phải được thực hiện từ tuyến tỉnh trở lên.

Phương pháp phá thai ngoại khoa chống chỉ định đối với những trường hợp thai phụ mắc các bệnh nội khoa cấp tính, dị dạng đường sinh dục, mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa ( cần được điều trị).

Chị em muốn phá thai an toàn khi mang thai ngoài ý muốn có thể trực tiếp đến phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội để được thăm khám, kiểm tra, siêu âm xác định tuổi thai và thực hiện phá thai bằng các phương pháp phá thai an toàn. Hiện tại, phòng khám đang thực hiện phá thai bằng 2 phương pháp đó là phá thai bằng thuốc và hút thai chân không đảm bảo an toàn, hiệu quả, không xảy ra tai biến và không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của chị em. Đặc biệt, sau khi thực hiện phá thai ở phòng khám, chị em được sử dụng thuốc Đông y nhằm giúp cho quá trình hồi phục nhanh chóng, tăng sức đề kháng, nâng cao thể trạng, bổ huyết, điều kinh,…

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã- Ba Đình-Hà Nội là đơn vị y tế chuyên khoa lâu năm của trung tâm y tế quận Ba Đình, trực thuộc Sở y tế Hà Nội theo mô hình Phòng Khám Đa khoa Y học Quốc tế với đầy đủ thiết bị y tế hiện đại; đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giỏi trực tiếp thực hiện an toàn và hiệu quả, phòng khám là địa chỉ y tế uy tín mà chị em tin tưởng, tín nhiệm.

Nếu chị em còn có thắc mắc về vấn đề phá thai như thế nào an toàn nhất hay nhưng thông tin liên quan đến phá thai, chăm sóc sức khỏe sinh sản, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi về số: (024) 38.255.599 –  083.66.33.399, các chuyên gia y tế của phòng khám sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể hoặc trực tiếp đến phòng khám để thăm khám và thực hiện phá thai khi mang thai ngoài ý muốn.

bác sỹ tư vấn

Phá thai như thế nào là an toàn nhất?
Đánh giá bài viết

Tags: ,
img