Trang Chủ » Phá thai an toàn » Phương pháp phá thai an toàn với thai tuổi từ 5 tới 8 tuần

Đăng bởi , 16/01/2016 - 06:01

Phá  thai là việc đình chỉ thai nghén được áp dụng trong những trường hợp chị em mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên việc lựa chọn phương pháp nào thích hợp để thực hiện nhằm đảm bảo an toàn cho thai phụ là vấn đề cần đặc biệt quan tâm, đặc biệt là đối với những trường hợp thai từ 5-8 tuần tuổi. Vậy phương pháp phá thai an toàn với thai tuổi từ 5 tới 8 tuần tuổi là gì?

Phá thai là việc đình chỉ thai nghén trong buồng tử cung khi có sự đồng ý của thai phụ và phải được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa đảm bảo về các điều kiện cơ sở vật chất và do bác sỹ chuyên khoa có trình độ chuyên sâu trực tiếp thực hiện để hạn chế những biến chứng nguy hiểm trong và sau quá trình thực hiện

phuong-phap-pha-thai-an-toan-voi-thai-tuoi-tu-5-toi-8-tuan

Phá thai an toàn với thai tuổi từ 5 tới 8 tuần

Các bác sỹ của Phòng Khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết: với những trường hợp thai từ 5-8 tuần tuổi phương pháp phá thai thích hợp chính là phá thai nội khoa bằng thuốc hoặc hút thai chân không. Sau khi thăm khám, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của thai phụ, tuổi thai mà bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp phá thai an toàn và phù hợp. Tuy nhiên, thông thường tuổi thai 5-8 tuần tuổi sẽ áp dụng phá thai bằng thuốc.

Phá thai bằng thuốc là việc phá thai trong buồng tử cung mà không cần phải can thiệp bất cứ phương pháp ngoại khoa nào. Thuốc có tác dụng làm ngừng sự phát triển của thai trong buồng tử cung, kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài giống với hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Phương pháp này được áp dụng với những trường hợp thai đến hết 7 tuần. Chống chỉ định đối với trường hợp thai phụ mắc bệnh rối loạn đông máu, bệnh tuyến thượng thận, hẹp van 2 lá,…

Quy trình phá thai an toàn được thực hiện cụ thể như sau:

  • Sau khi thăm khám và xác định được tình trạng sức khỏe của chị em đủ điều kiện thực hiện, các bác sỹ tiến hành cho thai phụ uống viên đầu tiên tại cơ sở y tế. Sau khi uống thuốc chị em sẽ được theo dõi trong khoảng 1-2 giờ đồng hồ, nếu như không có biểu hiện gì bất thường có thể về nhà nghỉ ngơi.
  • Sau từ 2-3 ngày kể từ khi uống viên thứ nhất, chị em quay lại phòng khám để uống viên thứ 2 dưới sự theo dõi của các bác sỹ. Chị em được xác định các thông số về mạch, huyết áp, nếu như không có điều gì bất thường chị em hoàn toàn có thể ra về.

Sau khoảng 2 tuần chị em quay lại cơ sở y tế để được thăm khám và xác định quy trình phá thai chấm dứt an toàn.

Sau khi thực hiện phá thai, các bác sỹ sẽ kết hợp với việc điều trị bằng thuốc đông y. Thuốc có tác dụng kích thích quá trình hồi phục của niêm mạc của tử cung. Điều hòa khí huyết và giúp ổn định hoạt động của buồng trứng. Giúp chị em hồi phục nhanh chóng khả năng mang thai.

pha-thai-5-toi-8-tuan-an-toan

Phòng Khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa trong việc thăm khám, điều trị các bệnh phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có đình chỉ thai nghén an toàn. Hiện nay phòng khám đã và đang áp dụng đình chỉ thai nghén thành công cho nhiều chị em bằng 2 phương pháp là phá thai bằng thuốc( đối với tuổi thai dưới 7 tuần tuổi) và hút thai chân không ( thai 8-12 tuần tuổi). Đội ngũ y bác sỹ của phòng khám là những người có kinh nghiệm và chuyên môn cao đã từng thực hiện thành công việc đình chỉ thai nghén đối với nhiều trường hợp. Phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa được đầu tư về cơ sở vật chất hiện đại nhằm đảm bảo môi trường đạt chuẩn y tế an toàn cho bệnh nhân.

Tự hào là một trong những Phòng Khám Đa khoa Y học Quốc tế đi đầu trong dịch vụ chăn sóc sức khỏe sinh sản cho người dân, phòng khám là một trong những cơ sở y tế uy tín được đông đảo người dân tin tưởng lựa chọn. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Phương pháp phá thai an toàn với thai tuổi từ 5 tới 8 tuần
3.5 (70%) 6 votes

Tags: , , ,
img