Trang Chủ » Phá thai an toàn » Phương pháp phá thai nào an toàn nhất?

Đăng bởi , 24/08/2015 - 03:08

Hỏi: Gửi các bác sỹ của phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội, em năm nay 36 tuổi, vừa rồi thấy chậm kinh 1 tuần em mua que thử thì thấy 2 vạch. Vợ chồng em đã có 2 bé, 1 trai, 1 gái, đủ nếp đủ tẻ cả rồi nên không có ý định sinh nữa. Em muốn bỏ thai nhưng quả thực là chưa bỏ thai bao giờ nên em cũng hơi lo, muốn áp dụng phương pháp an toàn nhất để không ảnh hưởng đến sức khỏe. Em muốn hỏi phương pháp phá thai nào an toàn nhất ạ? Em cảm ơn bác sỹ nhiều ạ! Vũ Thị P. – Thanh Xuân, Hà Nội

Trả lời:

Chào bạn, Phá thai là việc đình chỉ thai nghén trong buồng tử cung khi có sự đồng ý của thai phụ và phải được thực hiện bởi các bác sỹ chuyên khoa tại cơ sở y tế uy tín. Với sự phát triển của y học hiện nay, các phương pháp phá thai được tiên tiến và hiện đại hơn rất nhiều để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả cho phụ nữ. Hiện nay, các phương pháp phá thai an toàn được xác định là phương pháp phá thai ngoại khoa và nội khoa.

Phương pháp phá thai an toàn

Phương pháp phá thai nào an toàn nhất

2 phương pháp phá thai nội khoa và ngoại khoa đều được xác định là những phương pháp tiên tiến.

Phương pháp phá thai nội khoa

Hay còn được biết đến với phương pháp phá thai bằng thuốc. Đây là phương pháp phá thai áp dụng cho những trường hợp thai đến hết 7 tuần tuổi, túi thai đã đi vào tử cung và việc thực hiện cần có sự theo dõi sát của các bác sỹ chuyên khoa tại cơ sở y tế uy tín.

Phá thai bằng thuốc là việc gây sảy thai trong buồng tử cung bằng thuốc, làm bong túi thai và kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài, quá trình này diễn ra như việc sẩy thai tự nhiên.

Phá thai bằng thuốc được biết đến là một trong những phương pháp có nhiều ưu điểm như: thời gian thực hiện nhanh, không cần phải can thiệp thủ thuật ngoại khoa nên hạn chế khả năng viêm nhiễm trong buồng tử cung, những biến chứng của việc thủng tử cung chảy máu tử cung.

Tuy nhiên, phương pháp này chống chỉ định đối với những trường hợp thai phụ mắc các bệnh lý về máu, hẹp van 2 lá, mắc bệnh lý tuyến thượng thận, dị ứng với thành phần của thuốc phá thai…

Phương pháp phá thai ngoại khoa

Phương pháp phá thai ngoại khoa bao gồm hút thai chân không, nong – gắp.

Hút thai chân không là quá trình thực hiện thủ thuật bằng thuốc gây mê hoặc gây tê và dụng cụ hút chân không chuyên dụng để hút thai ra ngoài. Phương pháp này áp dụng đối với những trường hợp thai từ 8-12 tuần.

Kỹ thuật nong gắp : Phương pháp này được áp dụng đối với những trường hợp thai từ 13-18 tuần và phải được từ tuyến tỉnh trở lên.

Phương pháp phá thai ngoại khoa không áp dụng với trường hợp thai phụ mắc các bệnh nội khoa cấp tính, bị dị tật tử cung…

Cả 2 phương pháp phá thai trên chỉ được đánh giá là an toàn khi bạn thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa và được các bác sỹ chuyên khoa trực tiếp thực hiện. Đối với việc đình chỉ thai nghén chị em phải tuyệt đối làm đúng theo những chỉ dẫn của các bác sỹ thì mới đảm bảo an toàn.

Chính vì vậy mà chúng tôi khuyên bạn rằng khi có ý định thực hiện phá thai nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và chỉ định áp dụng phương pháp thích hợp nhất.

Hiện nay, đối với việc đình chỉ thai nghén, phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội chúng tôi áp dụng thực hiện cả 2 phương pháp trên. Phòng khám là cơ sở y tế lâu năm của trung tâm y tế quận Ba Đình. trực thuộc Sở y tế Hà Nội và phát triển theo mô hình chất lượng cao nên được chú trọng đầu tư trang thiết bị hiện đại. Đối với việc thực hiện đình chỉ thai nghén, toàn bộ quá trình đều được thực hiện bởi các bác sỹ chuyên khoa sản phụ đúng quy trình và tiêu chuẩn. Trong thời gian vừa qua, phòng khám là địa chỉ y tế uy tín đối với việc thăm khám, điều trị các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản của đông đảo người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận. Nhằm đáp ứng cho nhu cầu thăm khám và chữa bệnh của đông đảo bệnh nhân, phòng khám chúng tôi triển khai làm việc tất cả các ngày trong tuần.

Chúng tôi khuyên rằng nếu như bạn không còn ý định sinh con nữa thì nên áp dụng phương pháp tránh thai an toàn để không rơi vào trường hợp mang thai ngoài ý muốn tương tự.

Chúc bạn luôn khỏe!

Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

bác sỹ tư vấn

Phương pháp phá thai nào an toàn nhất?
5 (100%) 1 vote

Tags: ,
img