Trang Chủ » Phá thai không đau » Quy trình phá thai không đau

Đăng bởi , 20/11/2015 - 10:11

Chỉ vì thực hiện không đúng quy trình mà nhiều chị em đã lãnh phải những hậu quả nghiêm trọng khi thực hiện phá thai không đau, có chị em thì bị chảy máu tử cung, có chị em thì vô sinh vĩnh viễn,…Vậy quy trình phá thai không đau là gì?. Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây để biết được quy trình phá thai không đau và áp dụng hiệu quả khi có ý định phá thai không đau.

Quy trình phá thai không đau

Phá thai không đau là gì?

Phá thai không đau ( phá thai vô cảm) là các phương pháp phá thai mà bác sỹ chuyên khoa sẽ sử dụng thuốc gây tê, gây mê và các kỹ thuật, vật dụng y tế để can thiệp vào buồng tử cung nhằm chấm dứt sự phát triển của bào thai trong buồng tử cung mà không gây đau đớn và đảm bảo an toàn cho người mang thai. Phương pháp phá thai không đau bao gồm hút thai chân không (thai từ 8 -12 tuần tuổi) và nong gắp thai (thai từ 13-18 tuần tuổi).  Đối với phương pháp nong gắp thai, cần phải được thực hiện từ tuyến Tỉnh trở lên. Phương pháp phá thai không đâu được đánh giá cao về mức độ an toàn nếu người mang thai thực hiện đúng quy trình dưới sự kiểm tra, theo dõi và chỉ định của bác sỹ chuyên khoa có trình độ chuyên môn và tay nghề cao.

Quy trình phá thai không đau

Để thực hiện phá thai không đau đảm bảo an toàn và không xảy ra các tai biến sau phá thai, người mang thai cần thực hiện đúng quy trình dưới đây:

– Trước khi phá thai: Trước khi phá thai không đau chị em cần chuẩn bị tâm lý thật tốt, tránh quan hệ tình dục, giữ cho bộ phận sinh dục luôn sạch sẽ khô thoáng, thăm khám sức khỏe tổng thể xem có mắc bệnh lý nào không và siêu âm xác định chính xác tuổi thai, xét nghiệm nước tiểu, khí hư, máu để phát hiện những dấu hiệu bất thường và xử lý trước khi phá thai.

– Trong quá trình phá thai không đau: sau khi thăm khám, các bác sỹ sẽ thực hiện gây tê hoặc gây mê cho người mang thai sau đó dùng dụng y tế đã được tiệt trùng, tiệt khuẩn để thực hiện hút thai ra ngoài hoặc thực hiện nong cho bào thai bong khỏi cổ tử cung sau đó gắp thai ra ngoài.

– Sau khi phá thai không đau: Sau thủ thuật phá thai không đau, thai phụ sẽ được theo dõi mạch, nhiệt độ, huyết áp, ra máu âm đạo, đau bụng, co hồi tử cung trong vòng 1 vài giờ. Tình trạng ổn định, người mang thai có thể ra về. Sau khi phá thai không đau thì người mang thai cũng cần phải có chế độ chăm sóc sức khỏe, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc nặng và đi lại nhiều, không sử dụng các loại chất kích thích, vệ sinh vùng kín sạch sẽ, khô thoáng, tránh quan hệ tình dục ít nhất trong vòng 1 tháng sau phá thai,… và quay lại cơ sở y tế để tái khám sau 2 tuần thực hiện phá thai không đau.

pha-thai-khong-dau

Để đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả cao khi thực hiện phương pháp phá thai không đau thì chị em hãy đến các đơn vị y tế chuyên khoa uy tín, có đầy đủ cơ sở vật chất, kỹ thuật y tế, đội ngũ bác sỹ chuyên khoa có tay nghề,…và thực hiện theo đúng quy trình của bác sỹ chuyên khoa.

Chị em có thể đến phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội để được thăm khám, kiểm tra, siêu âm, xét nghiệm và thực hiện phá thai không đau bằng phương pháp phá thai bằng thuốc ( áp dụng đối với tuổi thai không quá 7 tuần tuổi) và phá thai không đau( hút thai chân không) áp dụng cho trường hợp thai từ 8-12 tuần tuổi đảm bảo an toàn, hiệu quả, không xảy ra tai biến sau khi phá thai được thực hiện bởi đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm với những trang thiết bị y tế đầy đủ và hiện đại. Sau khi thực hiện phá thai tại phòng khám, chị em còn được sử dụng thuốc đông y giúp chị em điều kinh, bổ huyết, nâng cao thể trạng và tăng sức đề kháng của cơ thể.

Chị em có thể nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi về số:(024).38.255.599 – 083.66.33.399, khi có những băn khoăn thắc mắc về quy trình phá thai ngoại khoa hay các  vấn đề sản phụ khoa khác, các chuyên gia y tế của Phòng Khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể cho chị em.

bác sỹ tư vấn

Quy trình phá thai không đau
4 (80%) 2 votes

Tags: ,
img