Trang Chủ » Tin tức » Phá thai 3 tuần tuổi phá như thế nào?

Đăng bởi , 04/11/2014 - 08:11

Hỏi:
Chào các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế, vợ chồng em đã sinh được 2 cháu và hiện tại lại đang mang thai khoảng được 3 tuần nhưng do không biết nên vợ chồng em vẫn có quan hệ tình dục với nhau và em thấy có ra một ít máu. Hiện tại cháu thứ 2 nhà em mới được gần 1 tuổi và cũng chưa muốn vỡ kế hoạch nên vợ chồng em quyết định không giữ đứa trẻ. Bác sỹ cho em hỏi khi mang thai 3 tuần tuổi có thể quan hệ được không? và em muốn phá thai thì thai 3 tuần tuổi phá như thế nào? Em xin cảm ơn bác sỹ. (Lenga****@ yahoo.com).

pha-thai-3-tuan-tuoi

Trả lời:

Chào chị! Trước hết xin cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của chị đến cho phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội chúng tôi. Bác sỹ Hà Thị Huệ – chuyên khoa Sản phụ khoa của phòng khám sẽ giúp chị giải đáp những thắc mắc trên.

 

Thai 3 tuần tuổi có quan hệ được không?

Bạn thân mến! Việc quan hệ tình dục trong quá trình mang thai là việc mà rất nhiều cặp vợ chồng băn khoăn lo lắng. Các chuyên gia y tế cho rằng khi mang thai 3 tháng đầu, các cặp vợ chồng có thể quan hệ tình dục nhưng nên hạn chế, và quan hệ nhẹ nhàng để không ảnh hưởng đến thai nhi. Cũng có nhiều cặp vợ chồng khi mà người vợ mang thai 1 tháng đầu không có biểu hiện nghén nên không biết đã quan hệ tình dục mạnh bạo dẫn đến những ảnh hưởng lớn đến thai nhi. Đối với trường hợp của bạn mang thai 3 tuần tuổi (phỏng đoán) đã có quan hệ tình dục với chồng và xuất hiện máu thì tốt nhất chị nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa sản phụ khoa để thăm khám, siêu âm xác định tuổi thai và tình trạng phát triển của thai nhi để có biện pháp xử lý kịp thời tránh những biến chứng đối với thai nhi và thai phụ.

Còn về việc “khi mang thai 3 tuần tuổi có quan hệ được không?” thì các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám 36 Ngô Quyền cho biết rằng: Khi mang thai 3 tuần có thể quan hệ tình dục được nhưng  các thai phụ cần phải hạn chế quan hệ và hết sức thận trọng để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự trưởng thành của thai nhi.

 

Phá thai 3 tuần tuổi an toàn như thế nào?

Trong trường hợp bạn không muốn giữ đứa trẻ vì con thứ 2 còn quá nhỏ và không muốn vỡ kế hoạch thì bạn có thể tiến hành phá thai an toàn. Theo như bạn nói thì bạn đang mang thai 3 tuần tuổi, tuy nhiên đó chỉ là phỏng đoán của bạn, việc xác định tuổi của thai nhi cần phải được siêu âm mới có kết quả chính xác được. Đối với tuổi thai dưới 7 tuần tuổi thì có thể áp dụng phương pháp phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc) hoặc phá thai ngoại khoa (hút thai) tùy từng trường hợp. Sau khi thăm khám tình trạng sức khỏe, cơ địa của thai phụ và xác định chính xác tuổi thai các bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn nhưng phương pháp phá thai phù hợp, ít gây tổn thương nhất cho bạn.

 

pha-thai-3-tuan-tuoi-an-toan

Thông thường thai dưới 7 tuần tuổi, bác sỹ sẽ sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc, nếu thai nhi chưa quá 7 tuần tuổi có thể sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. Thuốc phá thai có tác dụng đình chỉ sự phát triển của thai nhi, kích thích co bóp tử cung và đẩy thai ra ngoài. 
Phương pháp hút thai là một trong những phương pháp phá thai ngoại khoa an toàn, có sự hỗ trợ từ các thiết bị y tế, được áp dụng cho thai không quá 12 tuần tuổi.
Bạn tuyệt đối không được tự ý mua thuốc phá thai về nhà sử dụng vì như thế có thể phá thai không hết, thai chết lưu, sót thai, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và siêu âm xác định chính xác độ tuổi của thai nhi và lắng nghe những tư vấn của bác sỹ trước khi quyết định phá thai 3 tuần tuổi.

Bạn có thể đến phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 36 Ngô Quyền của chúng tôi để được các bác sỹ thăm khám, và tư vấn cụ thể hơn. Phòng khám là đơn vị y tế công lập, trực thuộc Sở y tế Hà Nội đạt tiêu chuẩn phòng khám chuyên khoa về sức khỏe sinh sản – phụ khoa – nam khoa chất lượng cao của Thủ Đô. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng về chất lượng cũng như dịch vụ y tế của chúng tôi.
Chúc gia đình bạn mạnh khỏe – hạnh phúc!

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên của các bác sỹ chuyên khoa thuộc phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội không chỉ giải đáp được những băn khoăn của bạn và một số chị em khi có thai 3 tuần tuổi mà còn giúp chị em có thêm thông tin, kiến thức về việc phá thai 3 tuần tuổi cũng như những kiến thức về quan hệ tình dục khi mang thai. Nếu còn có thắc mắc gì về phá thai an toàn hay các vấn đề liên quan đến sản phụ khoa, bạn có thể nhấp chuột chọn [Bác sỹ chuyên khoa tư vấn] để được các chuyên gia của phòng khám  tư vấn cụ thể hơn hay có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp hoặc trực tiếp đến phòng khám để thăm khám, tư vấn và điều trị.

 

 

bác sỹ tư vấn

 

Phá thai 3 tuần tuổi phá như thế nào?
Đánh giá bài viết

Tags: ,
img