Trang Chủ » Phá thai an toàn » Thế nào là phá thai an toàn?

Đăng bởi , 14/08/2015 - 10:08

Bạn đang mang thai ngoài ý muốn và có ý định bỏ thai? Bạn đang hoang mang không biết nên thực hiện bằng phương pháp nào và có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mình hay không? Một thông tin giúp bạn có thể yên tâm hơn đó chính là hiện nay, với sự tiến bộ của y học, phương pháp phá thai an toàn ra đời như một trong những giải pháp nhằm giúp chị em đảm bảo an toàn, hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng đối với sức khỏe. Vậy thế nào là phá thai an toàn?

Phá thai là việc đình chỉ thai nghén trong buồng tử cung. Quá trình này yêu cầu phải được các bác sỹ chuyên khoa thực hiện khi có sự đồng ý của thai phụ. Trước đây, khi chưa có sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật thì những phương pháp phá thai hầu như đều có ảnh hưởng nhất định đối với sức khỏe của chị em. Tuy nhiên đối với việc áp dụng phương pháp phá thai an toàn này sẽ giúp chị em xua tan những lo lắng về vấn đề này.

Thế nào là phá thai an toàn

Phương pháp phá thai an toàn

Phá thai an toàn: là việc đình chỉ thai nghén được sự chấp thuận của chị em và được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa với đầy đủ phương tiện kỹ thuật y tế hiện đại, do bác sỹ chuyên khoa có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện trong môi trường y tế đảm bảo, dụng cụ y tế cđược vô trùng,….áp dụng những kỹ thuật phá thai ít gây ra tai biến, biến chứng, quá trình thực hiện không ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như sức khỏe sinh sản và đảm bảo an toàn cho thai phụ. Các bác sỹ sẽ căn cứ vào tình trạng sức khỏe của thai phụ và tuổi thai để có thể áp dụng phương pháp thích hợp nhất và an toàn nhất.

Hiện nay, việc thực hiện phá thai an toàn bao gồm 2 phương pháp: phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa.

  • Phương pháp phá thai nội khoa

Đây là phương pháp đình chỉ thai nghén bằng thuốc (phương pháp phá thai nội khoa) được áp dụng với những trường hợp thai đến hết 7 tuần tuổi, túi thai đã đi vào tử cung. Phá thai nội khoa là cách dùng thuốc làm bong túi thai, kích thích tử cung có bóp đẩy túi thai ra ngoài giống với hiện tượng xảy thai tự nhiên, quá trình làm ngừng sự phát triển của thai nghén trong buồng tử cung mà không cần phải can thiệp bất cứ một thủ thuật ngoại khoa nào. Phương pháp này được đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả cũng như hạn chế thấp nhất những nguy cơ gây viêm nhiễm ở buồng tử cung.

Phương pháp phá thai bằng thuốc không được chỉ định áp dụng với những trường hợp chị em mắc các bệnh lý về tuyến thượng thận, các bệnh về máu, dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai…

Phá thai ngoại khoa là phương pháp áp dụng kỹ thuật ngoại khoa trong buồng tử cung để chấm dứt thai kỳ. Phương pháp này được áp dụng với những trường hợp thai từ 8-18 tuần tuổi. Phá thai ngoại khoa bao gồm 2 phương pháp là hút thai chân không và nong gắp thai.

+ Hút thai chân không: là phương pháp sử dụng thuốc gây mê, gây tê và ống hút chân không chuyên dụng để hút túi thai ra ngoài. Phương pháp này áp dụng với những trường hợp thai từ 8-12 tuần tuổi.

+ Nong và gắp thai: phương pháp này áp dụng đối với những trường hợp thai từ 13-18 tuần tuổi, được thực hiện từ tuyến tỉnh trở lên

Phương pháp phá thai ngoại khoa chống chỉ định đối với người mắc bệnh nội khoa cấp tính, bệnh viêm nhiễm phụ khó ( cần được điều trị), người dị dạng đường sinh dục.

pha-thai-an-toan-tai-cac-co-so-chuyen-khoa

Thực hiện phá thai tại các cơ sở chuyên khoa đảm bảo an toàn

Một trong những yếu tố quyết định đến tính hiệu quả và an toàn của việc đình chỉ thai nghén đó chính là chị em cần thực hiện phá thai tại các cơ sở y tế chuyên khoa đảm bảo về trang thiết bị kỹ thuật, các bác sỹ là những người có chuyên môn, kinh nghiệm để được đảm bảo cho toàn bộ quá trình thực hiện.

Đối với việc đình chỉ thai nghén, hiện nay các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế chúng tôi áp dụng thực hiện phương pháp phá thai an toàn. Toàn bộ quy trình này được thực hiện bởi các bác sỹ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm. Với phương pháp nào chị em cũng được tiến hành đầy đủ các khâu thăm khám, xét nghiệm, tư vấn, giải thích về phá thai và những lưu ý sau khi thực hiện phá thai.

Một trong những điểm đặc biệt của phòng khám chúng tôi đó là sau khi thực hiện phá thai các bác sỹ kết hợp với việc điều trị bằng thuốc đông y. Thuốc đông y là một trong những phương pháp giúp nhanh chóng hồi phục sức khỏe, đồng thời giúp ổn định hoạt động của buồng trứng và điều hòa kinh nguyệt.

Khi buộc đình chỉ thai nghén, chị em có thể đến phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội để thăm khám, siêu âm xác định tuổi thai sau đó bác sỹ sẽ tư vấn phương pháp phá thai an toàn cho chị em. Hiện nay, phòng khám Ngô Quyền là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của trung tâm y tế quận Ba Đình, trực thuộc Sở y tế Hà Nội theo mô hình chất lượng cao với thế mạnh trong điều trị bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có đình chỉ thai nghén an toàn cho chị em, được chị em tin tưởng.

Nếu bạn còn có thắc mắc về phương pháp phá thai an toàn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

bác sỹ tư vấn

Thế nào là phá thai an toàn?
5 (100%) 1 vote

Tags: ,
img