Trang Chủ » Phá thai bằng thuốc » Thời gian có thể phá thai bằng thuốc

Đăng bởi , 16/05/2015 - 11:05

Thời gian nào thích hợp để phá thai bằng thuốc?, hay nói cách khác, thời gian có thể phá thai bằng thuốc là khi nào?,… là những băn khoăn của nhiều chị em phụ nữ khi lỡ mang thai ngoài ý muốn. Để giải đáp cho những băn khoăn này, chị em có thể tham khảo những thông tin dưới đây do các bác sỹ thuộc Phòng Khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cung cấp.

Các bác sỹ chuyên khoa sản phụ khoa thuộc Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế- Hoàn kiếm- Hà Nội cho biết rằng phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp phá thai an toàn được áp dụng phổ biến hiện nay bởi tính hiệu quả mà nó mang lại. Đây là phương pháp sử dụng thuốc để đình chỉ sự phát triển của bào thai trong buồng tử cung và kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài giống như hiện tượng sẩy thai tự nhiên.

Phương pháp phá thai bằng thuốc có ưu điểm là an toàn, nhanh chóng, tỷ lệ thành công cao và tránh được những tai biến như chảy máu tử cung, thủng tử cung, dị dạng tử cung,… Tuy nhiên, không phải trường hợp nào, thời gian nào cũng có thể sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc, thuốc phá thai cũng có chỉ định riêng và nếu sử dụng không đúng thời điểm có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

thoi-gian-co-the-pha-thai-bang-thuoc

Thời gian thích hợp có thể phá thai bằng thuốc

Các chuyên gia y tế cho biết rằng thời gian thích hợp để có thể phá thai bằng thuốc là thai không quá 7 tuần tuổi và khi túi thai đã đi vào tử cung ( thông thường tuần thứ 4 là tuổi thai đã đi vào tử cung) Nếu người mang thai dùng thuốc phá thai khi thai quá 7 tuần tuổi thì không những không loại bỏ được tổ chức thai mà còn có thể gây sót thai, sót nhau thai, phá thai không hết, thai chết lưu,…gây ra những nguy hại đối với sức khỏe và sức khỏe sinh sản của nữ giới.

Các chuyên gia y tế cũng cho biết thêm phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng cho các chị em khỏe mạnh, không mắc các bệnh về tim mạch, về rối loạn đông máu, bệnh hẹp van 2 lá, bệnh tuyến thượng thận,…. Vì thế, muốn thực hiện phá thai an toàn bằng thuốc, chị em cần thăm khám và siêu âm xác định tuổi thai và được các bác sỹ thăm khám sức khỏe thai phụ để loại bỏ những yếu tố chống chỉ định trước khi sử dụng thuốc phá thai, đồng thời phải uống thuốc theo chỉ định và dưới sự giám sát của bác sỹ chuyên khoa, tuyệt đối không được tự ý mua thuốc phá thai về nhà để sử dụng mà không thông qua thăm khám, vì việc này sẽ gây ra nhiều hậu quả và biến chứng không lường.

Hiện nay, Phòng Khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội là một trong những đơn vị y tế lâu năm của trung tâm y tế quận Hoàn kiếm, trực thuộc Sở Y tế Hà Nội được phép thực hiện phá thai bằng thuốc (đối với trường hợp thai không quá 7 tuần tuổi) và hút thai  chân không (thai từ 8-12 tuần tuổi) do các bác sỹ có chuyên môn và tay nghề cao thực hiện trong điều kiện vô trùng, vô khuẩn đạt chuẩn đảm bảo an toàn, hiệu quả, nhanh chóng, tỷ lệ thành công cao và đặc biệt không để lại biến chứng, không ảnh hưởng đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản.  Bên cạnh, phòng khám còn tư vấn thêm cho chị em sử dụng thuốc Đông y sau phá thai nhằm nâng cao thể trạng, điều hòa khí huyết, nâng cao hệ miễn dịch để bảo vệ một cách tốt nhất sức khỏe cũng như thiên chức làm mẹ sau này.

Những thông tin trên hi vọng có thể giúp chị em biết được thời gian có thể phá thai bằng thuốc từ đó nếu mang thai ngoài ý muốn thì có quyết định phá thai phù hợp.

Nếu còn có thắc mắc gì về những vấn đề liên quan đến phá thai bằng thuốc hay các vấn đề sản phụ khoa khác, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến]  hoặc gọi về đường dây nóng: (024)38.25.55.99 –  083.66.33.399, các chuyên gia của Phòng Khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể. 

bác sỹ tư vấn

Thời gian có thể phá thai bằng thuốc
Đánh giá bài viết

Tags: ,
img