Trang Chủ » Tin tức » Thời gian của các thủ thuật phá thai

Đăng bởi , 24/12/2014 - 02:12

Những chia sẻ sẽ giải đáp cho câu hỏi không biết thời gian của các thủ thuật phá thai như thế nào, mất bao nhiều thời gian để phá thai an toàn?

Khi mang thai ngoài ý muốn và đã phải đi đến quyết định bỏ thai, nhiều chị em đã rất lo lắng không biết thời gian của các thủ thuật phá thai như thế nào, mất bao nhiều thời gian để phá thai an toàn, hiệu quả,…những chia sẻ sau của các bác sỹ phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã mong rằng sẽ giải đáp được thắc mắc này của chị em, giúp chị em yên tâm hơn trước khi làm thủ thuật phá thai.

Thời gian của các thủ thuật phá thai

Thời gian phá thai an toàn

Về  vấn đề thời gian để phá thai an toàn,  bác sỹ Nguyễn Thị Lan Hương cho biết: Thời gian để thực hiện một ca phá thai an toàn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như là:

– Tuổi thai: Tuổi thai càng lớn thì thời gian phá thai càng lâu, thực hiện ca tiểu phẫu sẽ càng khó

– Tình trạng của thai phụ: sức khỏe, tuổi tác, cơ địa, số lần mang thai… của thai phụ

– Phương pháp phá thai: thời gian của mỗi phương pháp phá thai là hoàn toàn khác nhau.

– Tay nghề của bác sỹ: Bác sỹ có chuyên môn cao, tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm thì tiến hành thủ thuật phá thai nhanh hơn, an toàn hơn, đảm bảo hơn các bác sỹ không có chuyên môn, tay nghề và kinh nghiệm.

– Ngoài ra thời gian để phá thai cũng bị ảnh hưởng bởi cơ sở phá thai. Nếu cơ sở phá thai có uy tín, có đầy đủ kỹ thuật, thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến phục vụ cho phá thai thì thời gian tiến hành phá thai hơn các cơ sở không được trang bị những kỹ thuật hiệu quả, thiết bị y tế tiên tiến.

Thời gian phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai bằng cách sử dụng thuốc để đình chỉ sự phát triển của thai nhi, kích thích tử cung co bóp nhằm đưa thai ra ngoài giống như hiện tượng sẩy thai tự nhiên được thực hiện đối với thai không quá 7 tuần tuổi.

Về thời gian để thực hiện phá thai bằng thuốc như sau: Phá thai bằng thuốc chia làm 3 giai đoạn

– Giai đoạn 1: Bác sĩ sẽ cho bệnh nhân uống thuốc liều thứ nhất ngay tại cơ sở y tế để làm thai ngừng phát triển, thai phụ sẽ được đưa về nhà theo dõi theo hướng dẫn của bác sĩ

– Giai đoạn 2: Sau 48h, bệnh nhân quay trở lại phòng khám uống tiếp liều thứ 2 để kích thích tử cung co bóp đẩy thai ra ngoài, sau khi thực hiện quy trình thai phụ sẽ đượcở lại phòng khám trong 2-3h để theo dõi sức khỏe (mạch, huyết áp..).

– Giai đoạn 3: Sau 14 ngày thai phụ đến khám lại để kiểm tra xem thai đã được tống ra ngoài hoàn toàn chưa, xem có hiện tượng bất thường nào sau khi phá thai bằng thuốc không.

Thời gian của thủ thuật nạo hút phá thai

Cũng được chia làm 3 giai đoạn:

– Giai đoạn 1: Bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám cho thai phụ, thực hiện các xét nghiệm, siêu âm, tiêu viêm (nếu bị viêm âm đạo, âm hộ)… nhằm đảm bảo an toàn cho thai phụ trong toàn bộ quá trình làm thủ thuật.

– Giai đoạn 2: Thời gian tiến hành thủ thuật, bao gồm cả thời gian gây tê, thông thường thời gian tiến hành thủ thuật này mất khoảng 15 đến 30 phút.

– Giai đoạn 3: Tái khám, sau 2 tuần kể từ khi tiến hành thủ thuật thai phụ trở lại cơ sở y tế để thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe, hiệu quả của thủ thuật phá thai.

Hiện nay, phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội với đội ngũ y bác sỹ trách nhiệm, nhiệt tình, chuyên môn cao, tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm cùng với kỹ thuật, thiết bị, dụng cụ y tế tiên tiến, điều kiện vô trùng, vô khuẩn đạt tiêu chuẩn, đã và đang thực hiện phá thai bằng 2 phương pháp là: Phá thai bằng thuôc và nạo hút thai. Đảm bảo an toàn, hiệu quả, thời gian tiến hành thủ thuật nhanh, lại không ảnh hưởng đến tâm lý cũng như sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của chị em. Và điểm nổi bật nhất khi phá thai tại phòng khám là chị em sẽ được các bác sỹ tư vấn sử dụng các bài thuốc Đông y sau khi phá thai nhằm bồi bổ sức khỏe, giúp quá trình phục hồi nhanh chóng.

Nếu còn có thắc mắc gì về việc thời gian phá thai, phá thai an toàn hay các vấn đề liên quan đến sản phụ khoa, bạn có thể trực tiếp đến phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế tại địa chỉ: 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội hoặc  nhấp chuột chọn [Bác sỹ tư vấn] để được các chuyên gia của phòng khám  tư vấn cụ thể hơn hay có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp.

bác sỹ tư vấn

Thời gian của các thủ thuật phá thai
Đánh giá bài viết

Tags:
img