Trang Chủ » Phá thai an toàn » Tuổi thai và những lựa chọn phương pháp phá thai an toàn

Đăng bởi , 08/04/2016 - 06:04

Thai mấy tuần tuổi thì có thể phá đươc?, phá thai bằng thuốc áp dụng cho thai mấy tuần tuổi?, thai mấy tuần thì hút thai chân không được?, phá thai bằng thuốc có an toàn không?,… là những thắc mắc của chị em nữ giới khi lỡ mang thai ngoài ý muốn và buộc phải phá thai. Để trả lời cho những thắc mắc trên, chị em có thể tham khảo những thông tin dưới đây về tuổi thai và những lựa chọn phương phá thai an toàn từ đó lựa chọn cho mình phương pháp phá thai phù hợp khi mang thai ngoài ý muốn.

Phá thai an toàn là gì?

Phá thai an toàn là phương pháp đình chỉ thai nghén trong buồng tử cung được sự chấp thuận của chị em và thủ thuật cần phải do các bác sỹ chuyên khoa có tay nghề và giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện trong điều kiện vô trùng – vô khuẩn đạt chuẩn đảm bảo an toàn, hiệu quả, không xảy ra tai biến và không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản sau này của chị em nữ giới.

tuoi-thai-va-nhung-lua-chon-phuong-phap-pha-thai-an-toan

Tuổi thai và những lựa chọn phương pháp phá thai an toàn

Các bác sỹ sản phụ khoa thuộc phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết phá thai bằng thuốc hay phá thai ngoại khoa tùy thuộc vào tuổi của thai nhi và tình trạng sức khỏe cụ thể của từng thai phụ mà bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp phá thai phù hợp.

Thời gian vừa qua, đã có rất nhiều chị em nữ giới khi mang thai ngoài ý muốn đã tự ý mua thuốc phá thai về dùng hay sử dụng các phương pháp phá thai dân gian mà không thăm khám và không biết tuổi thai của mình hoặc thực hiện phá thai quá tuổi thai quy định tại các cơ sở y tế chui,… đã gặp phải những biến chứng nguy hiểm như: sót thai, sót rau thai, thai chết lưu, viêm nhiễm, nhiễm trùng, chảy máu tử cung, thủng tử cung, dính tử cung, dị tật tử cung, vô sinh vĩnh viễn, thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng.

Vị vậy, các bác sỹ khuyến cáo chị em khi mang thai ngoài ý muốn và buộc phải phá thai thì nên đến các đơn vị y tế chuyên khoa có uy tín để thăm khám, siêu âm xác định tuổi thai và thực hiện phá thai an toàn. Sau khi thăm khám, dựa vào tình trạng sức khỏe và tuổi thai của chị em, các bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp phá thai phù hợp với tuổi thai.

Hiện nay, tại các cơ sở y tế chuyên khoa, các bác sỹ sản phụ khoa đang thực hiện phá thai an toàn cho chị em nữ giới bằng 2 phương pháp là:

  • Phá thai nội khoa (bằng thuốc): áp dụng cho các trường hợp mang thai không quá 7 tuần tuổi, thai nhi đã đi vào buồng tử cung người mẹ. Đây là phương pháp mà các bác sỹ sẽ sử dụng thuốc phá thai để làm ngừng sự phát triển của bào thai trong buồng tử cung và kích thích co bóp tử cung nhằm đẩy thai ra ngoài giống như hiện tượng sảy thai tự nhiên. Phương pháp này giúp chị em tránh được các biến chứng như chảy máu tử cung, thủng tử cung hay dính tử cung,…
  • Phá thai ngoại khoa: là phương pháp sử dụng thuốc gây tê (hoặc gây mê) và các dụng cụ, kỹ thuật y tế hiện đại để can thiệp ngoại khoa nhằm chấm dứt sự phát triển của thai nhi trong buồng tử cung và hút thai ra ngoài. Phương pháp này giúp chị em tránh được tình trạng sót thai, sót rau thai, thai chết lưu,…Phương pháp ngoại khoa áp dụng cho tuổi thai từ 8-18 tuần tuổi trong đó bao gồm:

+ Hút thai chân không: cho trường hợp thai từ 8-12 tuần tuổi (2-3 tháng).

+ Nong và gắp thai áp dụng cho thai từ 13-18 tuần tuổi. Nong và gắp thai là phương pháp phá thai chỉ an toàn khi thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa từ tuyến tỉnh, thành phố trở lên và phải do đội ngũ bác sỹ được đào tạo chuyên môn cao,có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thực hiện.

Hiện nay, phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội là một trong những đơn vị y tế chuyên khoa  lâu năm của trung tâm y tế quận Ba Đình, trực thuộc Sở y tế Hà Nội với đội ngũ bác sỹ chuyên khoa có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất, kỹ thuật y tế hiện đại và đầy đủ, điều kiện vô trùng – vô khuẩn đạt chuẩn, đang thực hiện phá thai cho chị em nữ giới bằng thuốc cho trường hợp mang thai không quá 7 tuần tuổi và phương pháp hút thai chân không (8-12 tuần tuổi) đảm bảo an toàn, hiệu quả, nhanh chóng và không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của chị em nữ giới.

Đặc biệt, sau khi phá thai tại phòng khám, chị em còn được sử dụng thuốc đông y nhằm nâng cao thể trạng, nhanh chóng phục hồi sức khỏe, thông lâm, bổ huyết, tăng cường sức đề kháng, ổn định tâm lý, điềuhòa kinh nguyệt, cân bằng nội tiết tố,…

Khi buộc phải phá thai, chị em hãy đến phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội để thực hiện thăm khám và phá thai bằng các phương pháp phá thai an toàn hoặc còn có thắc mắc gì về vấn đề phá thai cũng như các vấn đề sản phụ khoa khác, hãy nhấn chuột chọn [Tư vấn trực tuyến], các chuyên gia y tế của phòng khám sẽ giải đáp cụ thể hay gọi điện thoại đến số máy: (024) 38.25.55.99 –083.66.33.399, để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Tuổi thai và những lựa chọn phương pháp phá thai an toàn
3.8 (76%) 5 votes

Tags: , ,
img