Trang Chủ » Phá thai bằng thuốc » Uống thuốc phá thai có an toàn không?

Đăng bởi , 31/07/2015 - 11:07

Hỏi: Gửi các bác sỹ của phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội, em và bạn trai trót quan hệ tình dục, giờ em có bầu. Nhưng có một vấn đề là ba mẹ em nhất quyết muốn em bỏ vì em còn nhỏ, vẫn đang đi học, ba mẹ không muốn ảnh hưởng đến tương lai sau này. Em buồn và đau khổ lắm. Chỉ cần nhắc đến việc phá thai là em đã cảm thấy đau đớn lắm rồi. Em sợ phải đụng dao kéo lắm ạ. Em có tìm hiểu thì được biết có phương pháp phá thai bằng thuốc nhưng chưa hiểu lắm về. Em muốn hỏi uống thuốc phá thai có an toàn không ạ? Cảm ơn các bác sỹ rất nhiều.

Bùi Ngọc L – Long Biên, Hà Nội

Trả lời:

Chào bạn Ngọc L,

Phá thai là điều không một phụ nữ nào mong muốn, tuy nhiên trong những hoàn cảnh éo le thì đây là một biện pháp. Đối với việc phá thai, yêu cầu lớn nhất đối với mỗi trường hợp thực hiện luôn là đảm bảo tính an toàn và hiệu quả đối với thai phụ.

Phá thai bằng thuốc là hình thức chấm dứt thai nghén trong buồng tử cung bằng cách sử dụng thuốc ( áp dụng đối với tuổi thai không quá 7 tuần tuổi), phương pháp này dùng thuốc nhằm làm bong túi thai, kích thích tử cung co bóp đẩy túi thai ra ngoài giống hiện tượng xảy tự nhiên. Đặc điểm của phương pháp này chính là bạn không cần phải thực hiện thủ thuật ngoại khoa nào. Sau khi thực hiện bạn không cần phải lưu lại bệnh viện. Một yêu cầu đặc biệt đối với phương pháp phá thai nội khoa và các phương pháp phá thai nói chung đó là cần phải thực hiện bởi các bác sỹ chuyên khoa giàu và cơ sở thực hiện phải đảm bảo những tiêu chuẩn về an toàn.

Uống thuốc phá thai có an toàn không

Uống thuốc phá thai được đánh giá cao, đảm bảo an toàn

  • – Không cần can thiệp ngoại khoa: quá trình thực hiện phá thai bằng thuốc này tương tự như việc sẩy thai trong buồng tự nhiên, không cần phải can thiệp bất cứ một thủ thuật ngoại khoa nào.
  • – Nguy cơ nhiễm trùng thấp: môi trường diễn ra quá trình bỏ thai hoàn toàn “kín” giảm thiểu tối đa những nguy cơ gây viêm nhiễm của vi khuẩn.
  • – Sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc do không sử dụng thuốc gây tê, gây mê nên thời gian hồi phục của chị em cũng diễn ra nhanh hơn vì ít bị tổn thương đến thể chất và tinh thần.

Theo các bác sỹ của phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã cho biết: không phải bất cứ trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc này. Phá thai nội khoa không áp dụng đối với những trường hợp nữ giới bị hẹp van 2 lá, mắc bệnh lý tuyến thượng thận, mắc các bệnh lý về máu hoặc dị ứng với những thành phần của thuốc…

Nhiều bạn lầm tưởng rằng phá thai bằng thuốc đơn giản là việc mua thuốc về uống mà không biết được rằng mỗi trường hợp của thai phụ khác nhau. Thời gian uống thuốc phải được chỉ định cụ thể, theo dõi của các bác sỹ cho đến khi được xác định là quá trình phá thai thành công. Chị em cũng không thể lường được những nguy hại nghiêm trọng khi tự ý uống thuốc, đó là việc phá thai thất bại, kéo theo những tổn thương nghiêm trọng trong buồng tử cung.

Tại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế, quá trình thực hiện phá thai được các bác sỹ chuyên khoa trực tiếp thực hiện, bạn sẽ được thực hiện các xét nghiệm cần thiết và tiến hành theo dõi sát sao trong toàn bộ quá trình cho đến khi được xác định là phá thai thành công. Sau khi thực hiện phá thai các bác sỹ sẽ kết hợp với việc điều trị bằng thuốc đông y. Đây là một trong những biện pháp giúp thai phụ sớm phục hồi sức khỏe và thể trạng. Phòng khám Ngô Quyền là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của trung tâm y tế quận Ba Đình, trực thuộc Sở y tế Hà Nội theo mô hình chất lượng cao với đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại; nhân viên y tế là người trực tiếp thực hiện thủ thuật an toàn và nhanh chóng, phòng khám là địa chỉ y tế phá thai an toàn được nhiều chị em tin tưởng và tín nhiệm.

Đối với trường hợp của bạn, chúng tôi khuyến rằng bạn nên đến các cơ sở y tế để xác định tuổi thai, tình trạng sức khỏe, từ đó các bác sỹ sẽ có chỉ định về việc áp dụng phương pháp phá thai.

Một điều nữa mà chúng tôi muốn khuyên bạn rằng khi chưa sẵn sàng và chưa có ý định làm mẹ thì nên luôn luôn chủ động áp dụng các phương pháp tránh thai an toàn để không lặp lại tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

Chúc bạn sức khỏe!

Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

bác sỹ tư vấn

Uống thuốc phá thai có an toàn không?
5 (100%) 1 vote

Tags: ,
img